Điện Biên: Thêm 5 công trình “Trường đẹp cho em” được khởi công

GD&TĐ - Thêm 5 công trình Trường đẹp cho em, với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng vừa được khởi công tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Điện Biên.
Khởi công xây dựng điểm trường tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Lập, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông.
Khởi công xây dựng điểm trường tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Lập, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông.

Ngày 29/5, Tỉnh đoàn Điện Biên đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan đồng loạt khởi công 5 công trình "Trường đẹp cho em" tại 2 huyện: Điện Biên Đông và Mường Nhé.

Trong đó, huyện Điện Biên Đông xây dựng 1 phòng học và 1 nhà vệ sinh cho điểm trường bản Yên, 1 phòng học cho điểm bản Giói, 2 phòng học cho điểm bản Na Ngua (Trường Mầm non Luân Giói); 2 phòng học tại Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Lập (xã Háng Lìa).

Tại huyện Mường Nhé xây dựng 2 phòng học cho điểm Nậm Pố (Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố).

Các điểm trường đều được xây dựng kiên cố bằng khung thép, tường gạch, trần tôn chống nóng trên nền bê tông vững chắc, đầy đủ thiết bị điện, ánh sáng và sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường.

Đây là hoạt động do Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án Sức mạnh 2000 triển khai thực hiện. Mục đích là góp phần đảm bảo cho học sinh vùng cao có môi trường học tập an toàn, lành mạnh và chung tay xóa sạch điểm trường gỗ tạm, thiếu an toàn mùa mưa bão.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.