Điện Biên: Thêm 5 công trình “Trường đẹp cho em” được khởi công

GD&TĐ - Thêm 5 công trình Trường đẹp cho em, với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng vừa được khởi công tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Điện Biên.
Khởi công xây dựng điểm trường tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Lập, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông.
Khởi công xây dựng điểm trường tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Lập, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông.

Ngày 29/5, Tỉnh đoàn Điện Biên đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan đồng loạt khởi công 5 công trình "Trường đẹp cho em" tại 2 huyện: Điện Biên Đông và Mường Nhé.

Trong đó, huyện Điện Biên Đông xây dựng 1 phòng học và 1 nhà vệ sinh cho điểm trường bản Yên, 1 phòng học cho điểm bản Giói, 2 phòng học cho điểm bản Na Ngua (Trường Mầm non Luân Giói); 2 phòng học tại Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tân Lập (xã Háng Lìa).

Tại huyện Mường Nhé xây dựng 2 phòng học cho điểm Nậm Pố (Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố).

Các điểm trường đều được xây dựng kiên cố bằng khung thép, tường gạch, trần tôn chống nóng trên nền bê tông vững chắc, đầy đủ thiết bị điện, ánh sáng và sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường.

Đây là hoạt động do Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án Sức mạnh 2000 triển khai thực hiện. Mục đích là góp phần đảm bảo cho học sinh vùng cao có môi trường học tập an toàn, lành mạnh và chung tay xóa sạch điểm trường gỗ tạm, thiếu an toàn mùa mưa bão.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.