Điện Biên tạo tâm lý vững vàng cho 'sĩ tử' trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Đến 25/6, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Điện Biên đã hoàn tất. Ngoài ôn luyện, các trường còn chăm lo sức khỏe, tinh thần cho 'sĩ tử'.

Thầy giáo Phạm Quốc Cường, Hiệu trưởng nhà trường gặp mặt, căn dặn, động viên học sinh trước kì thi quan trọng.
Thầy giáo Phạm Quốc Cường, Hiệu trưởng nhà trường gặp mặt, căn dặn, động viên học sinh trước kì thi quan trọng.

Theo Sở GD&ĐT Điện Biên, đến thời điểm hiện tại (25/6), công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Điện Biên đã hoàn tất. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tỉnh Điện Biên có 7.275 thí sinh đăng ký dự thi (số thí sinh THPT là 6918, GDTX là 357). Toàn tỉnh có 26 điểm thi (11 điểm thi liên trường, 15 điểm thi độc lập), tăng 2 điểm thi so với năm 2023.

Để đảm bảo tốt nhất cho thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường tổ chức ôn tập cho học sinh. Chú trọng hỗ trợ, tư vấn tâm lý để các em yên tâm, thoải mái khi bước vào kỳ thi. Sở cũng chỉ đạo các trường quan tâm hỗ trợ, động viên thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần.

Giáo viên và học sinh tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Giáo viên và học sinh tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm học này, trường THPT thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) có 590 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Thời gian này là giai đoạn ôn tập nước rút nên đa số các học sinh phải đối mặt với cường độ học tập cao, lịch học dày đặc... dễ rơi vào tình trạng stress, thậm chí trầm cảm. Vì vậy, bên cạnh việc chú trọng công tác ôn tập thì việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, ổn định tâm lý cho các em là điều nhà trường hết sức quan tâm.

Thầy Phạm Quốc Cường, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Các giáo viên nhà trường luôn quan tâm, động viên tinh thần cho các em. Ngoài giờ ôn tập, nhà trường luôn khuyến khích các em tham gia hoạt động thể thao lành mạnh để tránh căng thẳng, đồng thời nhắc nhở phụ huynh học sinh chú ý bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, lành mạnh trong bữa ăn để đảm bảo các em có sức khoẻ tốt trong quá trình làm thi.

Tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên cho biết: Ngoài việc chuẩn bị thật kỹ lưỡng công tác tổ chức ôn tập, ôn thi, các đơn vị còn phải chuẩn bị thật tốt tâm lý, sức khỏe cho học sinh trước kỳ thi. Đây là việc làm cần thiết, nhất là với kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 29/6. Các thí sinh làm thủ tục ngày 26/6. Hai ngày thi chính thức là 27 - 28/6 với 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). 29/6 là ngày thi dự phòng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ