Điện Biên: Sạt lở đất bất ngờ trong đêm khiến 1 trẻ tử vong

GD&TĐ - Vụ sạt lở đất xảy ra bất ngờ trong đêm 24/5 đã khiến một cháu bé tại Điện Biên tử vong trên đường đi cấp cứu. Người mẹ hiện cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện.

Sạt lở đất xảy ra bất ngờ trong đêm đã khiến 1 cháu bé tử vong.
Sạt lở đất xảy ra bất ngờ trong đêm đã khiến 1 cháu bé tử vong.

Thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Mường Chà (Điện Biên), mưa lớn kéo dài từ tối 24 đến rạng sáng 25/5 đã gây nhiều thiệt hại cho người và tài sản nhân dân.

Đặc biệt, vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 12 (km120) đã khiến hàng nghìn m3 đất, đá từ taluy dương tràn xuống lòng đường và vùi lấp nhà dân.

Người dân cứu hộ mẹ con chị Hồ Thị Dung ngay trong đêm.
Người dân cứu hộ mẹ con chị Hồ Thị Dung ngay trong đêm.

Ngôi nhà bị đất đá vùi lấp hoàn toàn là của anh Thào A Ve, bản Huổi Toóng 2, xã Huổi Lèng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 24/5, khiến cháu Thào Minh Cường (SN 2013) tử vong, chị Hồ Thị Dung (SN 1999) bị thương.

Theo một số người dân địa phương cho biết, ngôi nhà nằm ngay dưới chân núi. Mưa lớn kéo dài đã khiến khối lường lớn đất đá sạt lở. Do vụ việc xảy ra bất ngờ trong đêm, không kịp xoay sở nên mẹ con chị Dung và cháu Cường bị đất đá vùi lấp.

Ngay sau đó, bà con nhân dân trong khu vực đã được huy động đến ứng cứu, song cháu bé tử vong trên đường di chuyển.

Lực lượng dân quân giúp đỡ gia đình di chuyển đồ đạc còn sót lại đến nơi an toàn.
Lực lượng dân quân giúp đỡ gia đình di chuyển đồ đạc còn sót lại đến nơi an toàn.

Ngoài ra, chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát xác định có 5 gia đình khác cũng nằm trong vùng bị sạt lở, có nguy cơ ảnh hưởng.

Hiện chính quyền địa phương đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, di chuyển tài sản gia đình bị nạn đến nơi an toàn. Đồng thời tổ chức động viên, thăm hỏi và hoàn thiện các thủ tục để hỗ cho gia đình theo quy định.

Đối với các hộ nằm trong vùng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng, địa phương tuyên truyền, vận động để chủ động di dời đến nơi an toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ