Điện Biên: Ngăn chặn kịp thời 3 thiếu nữ rủ nhau đi xa kiếm tiền

GD&TĐ - Các lực lượng chức năng Công an tỉnh Điện Biên vừa phối hợp, ngăn chặn 3 thiếu nữ rủ nhau đi khỏi nhà, sau khi nhận được tin báo của gia đình.
Cả 3 "nữ sinh" được bàn giao về cho gia đình an toàn. Ảnh: Công an xã Thanh Minh.
Cả 3 "nữ sinh" được bàn giao về cho gia đình an toàn. Ảnh: Công an xã Thanh Minh.

Thiếu tá Quàng Văn Xiến, Trưởng Công an xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Khoảng 17 giờ ngày 13/6, chị L.T.P (SN 1981) – là người địa phương có đến trình báo việc con gái chị là cháu Q.K.L (SN 2010) bị 2 người bạn rủ đi khỏi nhà. Gia đình nghi ngờ các cháu đi Quảng Ninh làm việc, nhưng không rõ công việc và địa điểm cụ thể.

Ngay lập tức, Công an địa phương đã thông tin với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Điện Biên) để phối hợp triển khai lực lượng kiểm tra, rà soát các phương tiện trên tuyến Quốc lộ từ Điện Biên – Hà Nội.

Đến 19h giờ cùng ngày, tại khu vực Km 377 + 100, Quốc lộ 6 (thuộc huyện Tuần Giáo, cách thành phố khoảng 80km) lực lượng chức năng phát hiện cháu Q.K.L trên xe khách đi Quảng Ninh, BKS 89F-00xxx.

Cùng đi với L còn có các cháu Q.T.D.L (SN 2009), trú tại xã Pom Lót và L.T.H.V (SN 2010), xã Sam Mứn, huyện Điện Biên. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu các cháu ở lại, đồng thời thông báo cho gia đình.

Ngay trong đêm, Công an xã Thanh Minh đã cùng gia đình ra Tuần Giáo để nhận bàn giao các cháu về nhà an toàn.

Sau sự việc trên, Phòng Cảnh sát giao thông địa phương khuyến cáo các gia đình tăng cường giám sát, quản lý con, em, nhất là hiện nay đã bước vào thời gian nghỉ hè dài ngày.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị vận tải hành khách, nhà xe chú ý quan sát khách đi xe; từ chối chở trẻ vị thành niên mà không có cha mẹ, người giám hộ đi cùng để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.