Diễn biến mới vụ phá "tổng kho" thực phẩm chức năng giả ở Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - “Tổng kho” thực phẩm chức năng giả tại tỉnh Bắc Giang đã bị lực lượng chức năng triệt xóa. Cơ quan công an đã thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng được làm giả các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Văn Sỹ (SN 1995, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ cao UEPHA - địa chỉ tại xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) và Ong Thị Vân (SN 1988, Giám đốc Công ty TNHH Nam Phong - có địa chỉ ở số 32, 75, ngách 322/95/29, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm đồng thời mở rộng điều tra vụ án.

Trước đó, vào ngày 11/6, sau khi tiếp nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty cổ phần Công nghệ cao UEPHA sản xuất hàng hóa giả là thực phẩm chức năng collagen, Phòng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt quả tang, thu giữ 16 thùng nặng khoảng 600 kg chứa các viên nang là thực phẩm chức năng collagen giả và 13 thùng chứa vỏ hộp giấy, hộp nhựa, tem nhãn collagen cùng 3 máy khò và nhiều đồ vật liên quan.

Mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ Ong Thị Vân là người có liên quan trong vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm năng giả này.

Diễn biến mới vụ phá "tổng kho" thực phẩm chức năng giả ở Bắc Giang ảnh 1
Vũ Văn Sỹ và Ong Thị Vân bị cơ quan chức năng khởi tố.

Đồng loạt trong 2 ngày 13 và 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện khám xét khẩn cấp các điểm là nhà kho và trụ sở công ty của Vân và Sỹ đồng thời thu giữ 76 thùng hàng bao gồm thành phẩm và các sản phẩm, tem nhãn, vỏ hộp dùng để đóng gói.

Tại cơ quan công an, bước đầu, đối tượng Ong Thị Vân khai nhận trước đó đã đặt 1.200 lọ thực phẩm chức năng collagen của đối tượng Sỹ và đã giao cho trình dược viên và bán trên mạng xã hội Facebook hết số lượng trên.

Các thực phẩm chức năng được đối tượng Sỹ và Vân sản xuất, tung ra thị trường mà cơ quan công an thu giữ bao gồm các loại phổ biến như: Glucosamin, Collagen, Canxi giả nhãn mác của các công ty có uy tín trên thị trường nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam.

Theo cơ quan công an, việc các đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả như thế này đã ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị phân phối chính hãng thực phẩm chức năng trên thị trường; đồng thời, có nguy cơ ảnh hưởng, đe doạ đến sức khoẻ và sự an toàn của người tiêu dùng.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.