Diễn biến mới vụ nam sinh lớp 10 bị nhóm đối tượng đánh tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nhóm đối tượng đánh con trai Chủ tịch UBND xã Hồng Phong tử vong, và hện đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 10 bị đánh tử vong ở huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương), ngày 12/7, Công an huyện Ninh Giang đã có thông tin chi tiết về vụ việc này.

Theo thông tin từ cơ quan công an, nạn nhân trong vụ án được xác định là anh Đặng Văn H. (SN 2006, trú ở thôn Đồng Hội, xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang - con trai Chủ tịch UBND xã Hồng Phong).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h30’ ngày 11/7, Công an huyện Ninh Giang nhận được thông tin về việc khoảng 20h ngày 11/7, tại sân Nhà văn hóa thôn Đồng Hội (xã Hồng Phong), anh Đặng Văn H. đang hướng dẫn cho thiếu niên sinh hoạt hè thì có một số đối tượng đến gọi anh H. ra ngoài rồi dùng chân tay đánh, đấm, đá vào người anh Huy. Sau đó, các đối tượng rời khỏi hiện trường.

Sau khi bị đánh, anh H. ngã xuống sân Nhà văn hóa thôn Đồng Hội và bất tỉnh. Mặc dù được người dân đưa vào trong Nhà văn hóa và báo y tế xã Hồng Phong đến cấp cứu nhưng anh H. đã tử vong. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ninh Giang đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương để phối hợp điều tra làm rõ vụ việc.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Công an huyện Ninh Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự; Phòng Kỹ thuật hình sự và Viện KSND tỉnh Hải Dương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh.

Diễn biến mới vụ nam sinh lớp 10 bị nhóm đối tượng đánh tử vong ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Quá trình điều tra, xác định khoảng 2 ngày trước đó, Phạm Quốc Cường (SN 2005, trú ở thôn Đông Cao, xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương - học sinh trường THPT Khúc Thừa Dụ) cho rằng anh Huy tán tỉnh người yêu của Cường là Phạm Thị Quỳnh T. (SN 2006 ở Đồng Bình, Ninh Hải, Ninh Giang - học sinh trường THPT Ninh Giang II) trên mạng xã hội nên Cường đã rủ 3 đối tượng Nguyễn Thành Long (SN 2005), Vũ Văn Đức (SN 2004) và Phạm Văn Trang (SN 2005, đều ở thôn Đông Xuyên, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương - cùng là học sinh trường THPT Ninh Giang II) đi tìm Huy để đánh nhưng không tìm được.

Khoảng 20h ngày 11/7, Cường, Long, Trang, Đức đi bằng 2 xe đạp điện đến Nhà văn hóa thôn Đồng Hội. Khi thấy Huy có mặt tại đây thì các đối tượng gọi Huy ra ngoài rồi dùng chân tay đánh, đấm, đá vào người Huy dẫn đến hậu quả như trên. Công an huyện Ninh Giang đã triệu tập 4 đối tượng đến làm việc. Các đối tượng đã khai nhận hành vi trên.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định sơ bộ nguyên nhân chết của nam sinh Đặng Văn Huy là do chấn thương đầu gáy gây phù não, xuất huyết não, xuất huyết bán cầu đại não hai bên và tiểu não, gẫy gai đốt sống cổ 3.

Qua kiểm tra sơ bộ xác định các đối tượng trên đang ở lứa tuổi học sinh, chưa có tiền án, tiền sự gì. Sự việc xảy ra do mâu thuẫn và hành động bột phát của các đối tượng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.