Diễn biến mới nhất vụ cuồng ghen dùng dao truy sát bạn gái cũ và tình địch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã cung cấp diễn biến mới liên quan đến vụ đối tượng dùng dao truy sát bạn gái cũ và tình địch.
Đối tượng Phan Thanh Hoàng bị bắt giữ sau khi gây án.
Đối tượng Phan Thanh Hoàng bị bắt giữ sau khi gây án.

Ngày 26/10, thông tin từ Viện KSND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Phan Thanh Hoàng (SN 2003, trú tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về tội Giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 24/10 tại một quán cắt tóc gội đầu có địa chỉ tại phố Nguyễn Gia Thiều (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) xảy ra vụ án mạng khiến 2 người thương vong.

Vào thời điểm trên, đối tượng Phan Thanh Hoàng (SN 2003, quê quán tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) đã dùng hung khí xông vào quán truy sát bạn gái cũ là chị Nguyễn Thị B. (SN 2003, quê quán tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) và một nam thanh niên tên D. (bạn trai chị B.).

Sau khi bị tấn công, 2 nạn nhân gục tại chỗ, đối tượng ngồi lại tại hiện trường và bị cơ quan công an bắt giữ sau đó.

Về phía các nạn nhân, do vết thương nặng nên chị B. đã tử vong vào rạng sáng ngày 25/10. Trong khi đó, nạn nhân còn lại đang được tích cực điều trị trong tình trạng bị thương tích nặng.

Làm việc với cơ quan công an, Hoàng trước đó có quan hệ tình cảm với chị B. Khoảng 3 tháng gần đây, do mâu thuẫn nên chị B. chia tay Hoàng và xuống Bắc Ninh làm việc. Tại đây, chị quen và có tình cảm với anh D.

Biết bạn gái cũ có người mới, Hoàng ghen tuông, nhắn tin chửi bới chị B. nên 2 người đã có cãi vã. Ngoài ra, đối tượng khai do khoản vay 1 triệu đồng trước đó, chị B. và Hoàng đã có những lời lẽ xúc phạm danh dự.

Ngày 24/10, Hoàng bắt xe từ Tuyên Quang xuống Bắc Ninh và chuẩn bị sẵn hung khí để gây án. Thấy bạn gái cũ và tình địch đang ở trong quán cắt tóc trên phố Nguyễn Gia Thiều, Hoàng đã xông vào truy sát 2 người.