Điện Biên: Gần 100 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ Nậm Pồ chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Ngay sau khi xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ xuất hiện chùm ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế đã huy động gần 100 cán bộ, nhân viên y tế khẩn trương vào hỗ trợ địa phương này chống dịch.
Gần 100 y, bác sỹ, nhân viên y tế được tăng cường cho Nậm Pồ.
Gần 100 y, bác sỹ, nhân viên y tế được tăng cường cho Nậm Pồ.

Với tinh thần hỗ trợ tối đa để Nậm Pồ nhanh chóng dập dịch Covid-19, ngành Y tế đã triển khai 2 đợt tăng cường. Gần 100 cán bộ nhân viên y tế từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện: Mường Chà, Mường Nhé, Mường Lay khẩn trương được huy động vào để phối hợp với Trung tâm y tế Nậm Pồ chống dịch. Lực lượng được điều động tăng cường sẽ hỗ trợ cho phòng chống dịch tại ổ dịch xã Si Pa Phìn.

Ngay sau khi có mặt tại xã Si Pa Phìn, cán bộ, nhân viên y tế tăng cường đã cùng với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án truy vết, khoanh vùng dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1.  

Hướng dẫn cách ly, khai báo y tế với các trường hợp F2, F3. Tất cả nhằm đảm bảo cho công tác chống dịch Covid-19 được tốt nhất, không để lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 14/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 3 (BN 3758) dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này có địa chỉ thường trú tại tổ 6, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ.

BN 3758 là kế toán của Trường PTDTBT-TH Tân Phong, xã Si Pa Phìn. Từ 14/5 đến nay, Nậm Pồ ghi nhận thêm 12 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ