Điện Biên: Gần 100 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ Nậm Pồ chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Ngay sau khi xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ xuất hiện chùm ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế đã huy động gần 100 cán bộ, nhân viên y tế khẩn trương vào hỗ trợ địa phương này chống dịch.
Gần 100 y, bác sỹ, nhân viên y tế được tăng cường cho Nậm Pồ.
Gần 100 y, bác sỹ, nhân viên y tế được tăng cường cho Nậm Pồ.

Với tinh thần hỗ trợ tối đa để Nậm Pồ nhanh chóng dập dịch Covid-19, ngành Y tế đã triển khai 2 đợt tăng cường. Gần 100 cán bộ nhân viên y tế từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện: Mường Chà, Mường Nhé, Mường Lay khẩn trương được huy động vào để phối hợp với Trung tâm y tế Nậm Pồ chống dịch. Lực lượng được điều động tăng cường sẽ hỗ trợ cho phòng chống dịch tại ổ dịch xã Si Pa Phìn.

Ngay sau khi có mặt tại xã Si Pa Phìn, cán bộ, nhân viên y tế tăng cường đã cùng với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án truy vết, khoanh vùng dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1.  

Hướng dẫn cách ly, khai báo y tế với các trường hợp F2, F3. Tất cả nhằm đảm bảo cho công tác chống dịch Covid-19 được tốt nhất, không để lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 14/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 3 (BN 3758) dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này có địa chỉ thường trú tại tổ 6, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ.

BN 3758 là kế toán của Trường PTDTBT-TH Tân Phong, xã Si Pa Phìn. Từ 14/5 đến nay, Nậm Pồ ghi nhận thêm 12 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân này.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...