Điện Biên: Cháy lớn tại chợ Mường Thanh

GD&TĐ - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra vào rạng sáng nay (6/6) tại khu vực chợ Mường Thanh – một trong những chợ đầu mối tập trung lớn nhất thành phố Điện Biên Phủ.
Vụ cháy lớn xảy ra giữa đêm tại chợ Mường Thanh.
Vụ cháy lớn xảy ra giữa đêm tại chợ Mường Thanh.

Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2 giờ, gây thiệt hại cho 9 lán, nhà tạm của người dân. Trong đó có 7 lán, nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, với tổng thiệt hại ban đầu ước tính lên tới gần 2 tỷ đồng.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động người dân trong khu vực tham gia chữa cháy. Đồng thời, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên cũng đã huy động 3 xe chuyên dụng, hàng chục cán bộ tham gia dập lửa.

Do đây là các lán, nhà tạm có vật liệu dễ cháy, hàng hóa chủ yếu là đồ hàng mã, tạp hóa, nhựa... nên ngọn lửa bùng rất nhanh và mạnh.

Điện Biên: Cháy lớn tại chợ Mường Thanh ảnh 1
Lực lượng chức năng đã huy động 3 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Sau gần 3 tiếng nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên 7/9 lán, nhà tạm cùng nhiều hàng hóa của người dân đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Số còn lại bị thiệt hại khoảng 30%.

Cũng theo thông tin từ chính quyền địa phương, những lán, nhà tạm này là của các gia đình kinh doanh tự phát, không nằm trong diện quản lý. Trong quá trình hoạt động, chính quyền thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở về đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn chưa đề cao ý thức.

Hiện chính quyền phường đang tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng, cân đối ngân sách để có những hỗ trợ ban đầu cho bà con.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.