Điện Biên: Cháy lớn tại chợ Mường Thanh

GD&TĐ - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra vào rạng sáng nay (6/6) tại khu vực chợ Mường Thanh – một trong những chợ đầu mối tập trung lớn nhất thành phố Điện Biên Phủ.

Vụ cháy lớn xảy ra giữa đêm tại chợ Mường Thanh.
Vụ cháy lớn xảy ra giữa đêm tại chợ Mường Thanh.

Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2 giờ, gây thiệt hại cho 9 lán, nhà tạm của người dân. Trong đó có 7 lán, nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, với tổng thiệt hại ban đầu ước tính lên tới gần 2 tỷ đồng.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động người dân trong khu vực tham gia chữa cháy. Đồng thời, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên cũng đã huy động 3 xe chuyên dụng, hàng chục cán bộ tham gia dập lửa.

Do đây là các lán, nhà tạm có vật liệu dễ cháy, hàng hóa chủ yếu là đồ hàng mã, tạp hóa, nhựa... nên ngọn lửa bùng rất nhanh và mạnh.

Lực lượng chức năng đã huy động 3 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.
Lực lượng chức năng đã huy động 3 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Sau gần 3 tiếng nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên 7/9 lán, nhà tạm cùng nhiều hàng hóa của người dân đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Số còn lại bị thiệt hại khoảng 30%.

Cũng theo thông tin từ chính quyền địa phương, những lán, nhà tạm này là của các gia đình kinh doanh tự phát, không nằm trong diện quản lý. Trong quá trình hoạt động, chính quyền thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở về đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn chưa đề cao ý thức.

Hiện chính quyền phường đang tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng, cân đối ngân sách để có những hỗ trợ ban đầu cho bà con.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ