Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điện Biên: Bàn giao và đưa vào sử dụng trường Mầm Non xã Mường Đun ​

Minh Thịnh - 17/05/2019, 09:33 GMT+7 | Thời sự

Công trình được xây dựng bằng nguồn ngân sách huy động từ Giải chạy vì giáo dục EDURUN 2018. Lần thứ ba tổ chức tại Hà Nội, Giải chạy vì giáo dục EDURUN 2018 do Hệ thống Giáo dục Vinschool khởi xướng đã thu hút hơn 21.000 người tham dự và gây quỹ được 3,7 tỷ đồng.

Với nguồn ngân sách này, Vinschool đã xây dựng công trình Trường Mầm non Mường Đun trên diện tích 5.000m2 với các hạng mục hoàn chỉnh gồm: 6 phòng học, khu hiệu bộ, sân chơi, bếp, bể nước, khu nhà vệ sinh riêng biệt dành cho học sinh và giáo viên... Ngoài ra, đơn vị này còn xây dựng 2 phòng học dành tặng trường Tiểu học Sín Chải, huyện Tủa Chùa.

Đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành công trình 

Đây là hai xã thuộc diện khó khăn nhất của huyện vùng cao nghèo này. Trường Mầm Non Mường Đun được thành lập hơn 10 năm qua song chưa có trụ sở riêng. Hằng năm, các em học sinh dân tộc thiểu số phải học nhờ ở trường Tiểu học, diện tích nhỏ hẹp, thiếu thốn về cơ sở vật chất.

 Đông đảo đồng bào các dân tộc Thái, Mông ở các xã vùng cao Tủa Chùa hân hoan trong lễ khánh thành

Tại lễ khánh thành, đại diện học sinh Trường Tiểu học Vinschool Times City đã trao tặng các em nhỏ Trường Mầm non Mường Đun sân chơi tái chế - dự án học tập của học sinh khối 4 trong môn học để phục vụ - Service Learning, nơi các em trực tiếp tìm hiểu và tham gia một số công đoạn làm sân chơi bằng các vật liệu tái chế, lốp ô tô cũ được Phụ huynh quyên tặng.

Phòng học được xây dựng khang trang 

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Hoàng Tuyết Ban, Phó chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa đã thay mặt các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh cảm ơn những tình cảm mà Hệ thống Giáo dục Vinschool dành tặng cho học sinh vùng cao nghèo, đồng thời mong muốn những tình cảm đó sẽ tiếp tục “vươn” tới những địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Tủa Chùa nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.

 Bếp ăn được bố trí sạch sẽ, ngăn nắp
 Khu vui chơi, vận động mà các phụ huynh quyên góp trao tặng
Gian trưng bày được làm bằng các nguyên liệu tái chế 
 Con em đồng bào dân tộc thiểu số háo hức, phấn khởi với cơ sở vật chất mới
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm