Điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TPHCM dao động từ 22,80 đến 27,5  

GD&TĐ - Trường ĐH Kinh Tế TPHCM (UEH) vừa công bố kết quả tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 của phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trường ĐH Kinh Tế TPHCM (UEH)
Trường ĐH Kinh Tế TPHCM (UEH)

Điểm trúng tuyển vào UEH dao động từ 22,80 đến 27,5 điểm. 

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Marketing (chương trình Chuẩn và Chất lượng cao) và ngành Kinh doanh quốc tế (chương trình cử nhân tài năng) với số điểm 27,5 điểm.

Một số ngành có điểm chuẩn tăng cao so với năm 2020 như Thương mại điện tử, Bảo hiểm (tăng 3 điểm) đã thể hiện rõ sự thay đổi trong nhận thức và lựa chọn của người học đối với triển vọng của các ngành/nghề này trước nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao của thị trường lao động.

Đặc biệt năm nay, UEH - Phân hiệu Vĩnh Long dù có tăng quy mô tuyển sinh so với năm 2020, nhưng số lượng thí sinh đăng ký vẫn tăng gấp 5 lần, cho thấy sự quan tâm, tin tưởng của thí sinh. 

Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy, gần 50% thí sinh trúng tuyển vào UEH đều đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế, với chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương. 

Một số ngành học hoàn toàn mới và được tuyển sinh năm đầu tiên như Kiến trúc và Thiết kế đô thị thông minh, Quản trị công nghệ và đổi mới sáng tạo đều có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất cao ở tất cả các phương thức, thể hiện sự lựa chọn ngành/nghề của người học trước những xu hướng phát triển mới của nền kinh tế.

Điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TPHCM dao động từ 22,80 đến 27,5   ảnh 1
Sinh viên UEH

“Thí sinh trúng tuyển vào UEH đều có học lực giỏi, xuất sắc, kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế, là học sinh đến từ các trường THPT chuyên/năng khiếu của khắp các tỉnh/thành phố trên cả nước",  PGS. TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng phòng Đào tạo UEH đánh giá.

Năm 2021, UEH lần đầu tiên triển khai 4 chương trình đào tạo song ngành tích hợp gồm: Kinh doanh nông nghiệp - Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Bảo hiểm - Tài chính; Quản lý công - Luật và chương trình Kinh doanh nông nghiệp - Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long

Ảnh minh họa/INT

Khi pin hydro hết thời

GD&TĐ - Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro nổi lên như một giải pháp thay thế cho cả xe điện và động cơ đốt trong vào đầu những năm 2000.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.

Phần Lan nêu lý do muốn gia nhập NATO

GD&TĐ - Phần Lan nêu lý do chính khiến nước ông mong muốn gia nhập NATO là mối đe dọa hạt nhân của Nga sau khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.
Bản tình ca tinh tế của múa rối

Bản tình ca tinh tế của múa rối

GD&TĐ - Vở rối cạn 'Bản tình ca trên núi' vừa giành giải Vàng tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V - 2022.