Điểm trúng tuyển Đánh giá năng lực cao nhất vào ĐH Kinh tế- Luật là 1.021 điểm

GD&TĐ - Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM (UEL) chính thức công bố kết quả xét tuyển Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM, đợt 1 - năm 2021.

Trường ĐH Kinh tế- Luật
Trường ĐH Kinh tế- Luật

Mức chỉ tiêu phương thức xét tuyển dựa trên Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM năm 2021  tăng từ 30% (năm 2020) lên tối đa 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển của Trường.

Theo phương thức này, UEL nhận được tổng cộng 7.882 hồ sơ với 15.944 nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Điểm trung bình trúng tuyển vào Trường của các thí sinh đợt 1 là 874 điểm. Điểm trúng tuyển trung bình theo lĩnh vực thí sinh đăng ký như sau: Kinh tế: 858 điểm, Luật: 841 điểm, Kinh doanh quản lý: 893 điểm

Thí sinh đăng ký nhiều ở các ngành Marketing, Quản trị kinh doanh và Tài chính - Ngân hàng . Đồng thời, những chương trình đào tạo chất lượng cao, chất lượng cao bằng tiếng Anh mới mở đã thu hút nhiều thí sinh đăng ký và có điểm trúng tuyển cao.

Năm 2021, thí sinh Nguyễn Khương Thịnh (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) là thí sinh có điểm thi cao nhất trúng tuyển vào UEL với 1.021 điểm (không tính điểm ưu tiên).

Số điểm này, Nguyễn Khương Thịnh đã trúng tuyển vào ngành Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) chất lượng cao bằng tiếng Anh. Đây là chương trình đào tạo mới mở và bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2021 nhưng đã nhận được quan tâm của rất nhiều thí sinh.   

Điểm trúng tuyển Đánh giá năng lực cao nhất vào ĐH Kinh tế- Luật là 1.021 điểm ảnh 1

Năm nay UEL có 13 chương trình đào tạo với điểm trúng tuyển từ 900 điểm. Trong đó, chương trình đào tạo có điểm trúng tuyển cao nhất là Kinh doanh quốc tế với 931 điểm.

Đối với 5 chương trình đào tạo mới của UEL, điểm trúng tuyển như sau: Kinh tế đối ngoại chất lượng cao bằng tiếng Anh là 920 điểm, Marketing chất lượng cao bằng tiếng Anh là 918 điểm, Thương mại điện tử chất lượng cao bằng tiếng Anh là 850 điểm, Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính chất lượng cao bằng tiếng Anh là 766 điểm và Luật Dân sự chất lượng cao bằng tiếng Anh là 702 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trùng tuyển: TẠI ĐÂY 

Thí sinh sẽ được chính thức trúng tuyển khi được công nhận đã tốt nghiệp THPT. Đồng thời, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2021, theo thông báo của nhà trường.

Thời gian tiếp nhận: trước ngày 10/8/2021 (trường hợp có hướng dẫn mới của Bộ GD&ĐT về thời gian trên, đặc biệt đối với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, UEL sẽ thông báo bằng SMS trực tiếp đến số điện thoại đã đăng ký của thí sinh).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ