Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điểm danh loạt thực phẩm cần tránh ăn trong ngày nắng nóng

07/06/2020, 06:05 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Thịt, gà và cá nướng

Protein động vật nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ phát triển một số chất làm tăng nguy cơ ung thư. Mặc dù loại protein và thời gian nấu của nó quyết định mức độ nguy hiểm, nhưng việc càng ăn thường xuyên các loại thực phẩm này thì càng có nguy cơ lớn.

Thay vào đó hãy ăn rau của nướng hoặc luộc, chúng sẽ không biến thành độc tố cho dù có nấu như thế nào đi chăng nữa.

Nếu muốn ăn thịt cá không nguy hiểm cho sức khỏe, nên nướng ở nhiệt độ thích hợp, 145 độ cho cá và bít tết.

Cà phê

Cà phê chính là tác nhân chính gây nên mụn bọc trên da, đặc biệt là khi dùng cà phê lúc đói cũng như kết hợp với các đồ ngọt khác. Thay vì uống cà phê thì bạn nên dùng các loại nước ép rau củ hay trái cây tươi để tốt hơn cho sức khỏe và làn da của mình.

Mì ăn liền

Một loại thực phẩm dễ nổi mụn mà bạn nên tránh xa khác chính là mì ăn liền, bởi lẽ trong mì ăn liền có chứa các chất bảo quản cũng như chất béo có cho sức khỏe và làn da của bạn. 

Không những thế, trong mì ăn liền còn có hàm lượng muối vô cùng cao gây tích nước và khiến tình trạng mụn thêm nghiêm trọng hơn.

Ngay cả khi bạn đã kết hợp ăn mì với những loại rau xanh khác nhau thì cũng sẽ không loại bỏ hết được những ảnh hưởng xấu của thực phẩm này đối với làn da. Bởi vậy, cách hữu hiệu nhất là bạn nên hạn chế món này trong những bữa ăn hằng ngày của mình.

Đồ ăn ngọt

Lượng đường trong các món ăn ngọt sẽ làm tăng sản xuất insulin dẫn tới tình trạng thừa dầu, từ đó làm tăng lượng tế bào chết cùng vi khuẩn trên da khiến lỗ chân lông bị bít tắc. 

Đây là lý do tại sao nếu bạn ăn quá nhiều những món đồ ngọt thì sẽ dễ dẫn tới tình trạng tăng cân, béo phì cũng như gây ra một số vấn đề cho da, trong đó có cả mụn.

Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn từ 15-20 gram đường, đây là lượng vừa đủ cho cơ thể. Bên cạnh đó, thay vì các món ngọt thì bạn nên dùng các loại trái cây tươi hoặc nước ép hoa quả, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất có lợi cho làn da.

Xúc xích

Các loại thịt chế biến như xúc xích được WHO công nhận là có liên quan tới ung thư trực tràng. Bên cạnh đó, các cảnh báo cũng áp dụng cho các sản phẩm khác như giăm bông, thịt hun khói... Thay vào đó hãy ăn ức gà hoặc các loại sashimi.

Theo phunutoday.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm