Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dịch vụ xông đất hốt bạc đầu năm

05/02/2019, 08:51 GMT+7 | Thời sự

Chọn tuổi xông nhà Tết Kỷ Hợi 2019 Nhà giàu mua hải sản ngoại bạc triệu ăn Tết Nhà giàu Sài Gòn săn hoa nhập khẩu giá chục triệu chơi Tết

Hy vọng năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc, ngay từ đầu tháng Chạp, nhiều hộ gia đình kinh doanh nhỏ đã tìm thuê người xông đất đầu năm. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều cá nhân và công ty sẵn sàng cung cấp dịch vụ xông đất rước lộc ngay ngày đầu năm mới với mức giá từ 2 đến 7 triệu đồng/lần, mỗi lần 15-30 phút.

Chị Trần Xuân Thủy, chủ chuỗi nhà thuốc ở quận Tân Bình, cho biết đang băn khoăn lựa chọn dịch vụ xông đất cho năm mới Kỷ Hợi: "Tôi kinh doanh nên việc chọn người xông đất đầu năm rất quan trọng. Nếu người xông nhà không tốt sẽ mang lại rủi ro cho cả gia đình trong năm tới.

Năm ngoái, tôi nhờ đứa cháu hợp tuổi xông nhà giúp, trong năm công việc làm ăn thuận lợi, cuộc sống gia đình cũng thoải mái hơn. Năm nay, họ hàng lại không có ai hợp tuổi nên tôi quyết định thuê người xông đất để lấy may cho cả năm".

 

Các đội lân làm việc hết công suất những ngày tết. Ảnh: Nami.

Cũng xuất phát từ tâm lý của chính những người như chị Thủy mà dịch vụ xông đất xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều hình thức phong phú. Nếu cá nhân xông đất cho gia chủ trong đó có kèm các dịch vụ như tặng lì xì, câu đối và lời chúc tết trọn gói 20 phút có giá khoảng 2 triệu đồng.

Đối với những khách hàng có nhu cầu xông đất hoành tráng gồm hai lân giật lì xì, thần tài tặng câu đối thì giá dao động khoảng 7 triệu đồng/30 phút.

Theo chị Thanh Hà, chủ một cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ xông đất tại TP HCM, lúc này các đội lân bên chị đã kín lịch làm việc mùng một tết. Khách hàng của chị đa số là những gia đình lớn gồm nhiều thế hệ và khá giả.

"Khi chọn dịch vụ này, khách hàng được tư vấn về tuổi, mệnh và được chọn người hợp tuổi đến xông đất. Đối với những gia đình chỉ thuê người xông đất, ngoài việc hợp tuổi, họ còn có những yêu cầu khá khắt khe như khéo ăn nói, ngoại hình ưa nhìn, có trình độ học vấn...", chị cho biết thêm.

Chị Thủy Hương, một khách hàng đang tìm hiểu các dịch vụ xông đất tại cơ sở này, cho biết: "Những năm trước chúng tôi chỉ thuê ông "Lộc" đến để chúc tết các con cháu, ông bà. Nhưng năm nay gia đình có thêm người thân từ nước ngoài về chơi nên tôi thuê nguyên đội lân và bộ ba ông "Phúc, Lộc, Thọ" để mọi người nhớ lại Tết xưa và cùng đón may mắn đầu năm mới".

Anh Thanh Hoàng, một chủ cơ sở cung cấp đội múa lân và xông đất khác, cho biết thêm giá dịch vụ cao nhất vào sáng mùng 1 tết, đắt gấp đôi so với buổi chiều tối mùng 1 hay các ngày tết khác. Bởi hầu hết các gia đình đều cho rằng buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để rước lộc vào nhà.

 
 

Bộ ba ông "Phúc Lộc Thọ" được nhiều gia đình mời đến xông đất. Ảnh: Phongthuyso.

Tuy nhiên theo anh Hoàng để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng không phải là chuyện dễ. Anh phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất bởi đơn đặt hàng nhiều, đội lân ít mà yêu cầu ngặt nghèo của khách hàng là phải đúng giờ thì mới "thiêng". Riêng buổi sáng mùng 1, đội lân bên anh phải đi xông đất khoảng 7-8 gia đình.

Cũng theo nhiều chủ cung cấp dịch vụ xông đất, thời điểm "ăn nên làm ra" chính là tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Nhiều doanh nghiệp trước đó đã đặt dịch vụ để xông đất vào ngày đầu năm mới tại công ty cùng các nhân viên. Vì vậy giá dịch vụ xông đất không hề giảm trong tháng giêng, vẫn giữ mức khoảng 5 - 10 triệu/lần/30 phút

Theo Ngôi sao

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm