rssheader

22/06/2021

Thái Bình: Học sinh lớp 9, lớp 12 học trên truyền hình từ 10/5

Hải Bình - 09/05/2021, 12:00 GMT+07 | Địa phương
Giáo viên Thái Bình dạy học trên truyền hình. Giáo viên Thái Bình dạy học trên truyền hình.

Hiện lịch phát sóng chi tiết về các chuyên đề ôn tập được Sở GD&ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục hàng tuần. Học sinh có thể truy cập xem lại tiết dạy theo địa chỉ của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, Báo điện tử Thái Bình.

Sở GD&ĐT yêu cầu giáo viên bộ  môn căn cứ lịch phát sóng trên truyền hình, thường xuyên, trực tiếp theo dõi và giao nhiệm vụ cho học sinh lớp mình phụ trách theo nội dung bài học; thực hiện kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh qua Internet (Zalo, email, Facebook…); phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý nền nếp và hỗ trợ học sinh học tập.

Tất cả học sinh lớp 9, lớp 12 được yêu cầu học tập nghiêm túc trên truyền hình; phải ghi chép, thực hiện việc ôn tập, làm bài tập và gửi bài cho giáo viên để được hỗ trợ sau khi học và ôn luyện.

Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện trách nhiệm của nhà trường, tổ chuyên môn, giáo viên bộ môn trong công tác chuyên môn nghiệp vụ và việc học tập của học sinh.

Từ 6/5, trẻ mầm non, học sinh ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tạm dừng đến trường.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid -19, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường, xây dựng và triển khai kế hoạch ôn tập, dạy học trực tuyến và các hình thức giáo dục phù hợp khác nhằm thực hiện hiệu quả phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Sở GD&ĐT nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trực tuyến, trực tiếp không đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm