rssheader

22/09/2021

Nghệ An: Thí sinh nhẹ nhõm hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên

Hồ Lài - 06/06/2021, 20:36 GMT+07 | Địa phương
Thí sinh phấn khởi hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Nghệ An Thí sinh phấn khởi hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Nghệ An

Là một trong những thí sinh rời khỏi phòng thi sớm tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, em Phạm Ngọc Anh – Trường THCS Lê Lợi cho biết: Em đăng ký vào lớp chuyên Pháp. Đây là lớp chuyên đặc thù, số lượng thí sinh không nhiều nhưng em vẫn lo lắng.

Thí sinh kết thúc kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

“Ngoài học sinh những trường THCS học ngoại ngữ là tiếng Pháp, thì có nhiều bạn đến từ các trường học tiếng Anh, nhưng học thêm tiếng Pháp để thi chuyên như Trường THCS Hưng Dũng, THCS Hà Huy Tập. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành kỳ thi, em rất vui vì mình đã hoàn thành hầu hết câu hỏi. Em tin mình có cơ hội trúng tuyển, trở thành học sinh chuyên Phan trong năm học tới”, Ngọc Anh nói.

Đây cũng là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cuối cùng năm 2021 của Nghệ An

Dự thi vào lớp chuyên tiếng Anh, thí sinh Quỳnh Trang (Trường THCS Đặng Thai Mai, TP Vinh, Nghệ An) hài lòng về bài làm của mình dù có một số câu hỏi khó.

Theo thí sinh này, khó nhất là hai bài đọc, trong đó có một bài nói về một điệu nhảy và một bài đọc về tuổi Teen. Trong đề có nhiều từ mới, nên em khá vất vả để tìm nghĩa của từ khóa. “Dù vậy, em đã cố gắng hết mình và hoàn thành kỳ thi của mình, nên em rất thoải mái”, Trang chia sẻ.

Thí sinh đã cố gắng hết sức ở bài thi của mình

Từ thị xã Thái Hòa xuống TP Vinh dự thi chuyên Văn, nhưng em Trần Thị Tố Uyên – Trường THCS Quang Tiến – tỏ ra tự tin về bài làm của mình.

Theo Tố Uyên, dù đề thi khá dài nhưng không quá khó. Thí sinh cũng có cơ hội được thể hiện mình ở câu hỏi Nghị luận xã hội với việc trình bày suy nghĩ về “hành trình đi đến ước mơ của con người”.

Nữ sinh cho biết: “Với em, ước mơ hiện tại là thi đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu. Mặc dù sự canh tranh vào lớp chuyên Văn là rất lớn, vì đây là lớp có nhiều hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng thời gian qua em đã nỗ lực đến tới gần hơn mục tiêu của mình”.

Với nhiều học sinh, kỳ thi vào trường THPT chuyên là trải nghiệm, thử sức mình nên tâm lý nhẹ nhõm, thoải mái sau khi hoàn thành bài làm

Đối với các môn chuyên Lịch sử, Địa lý, nhiều thí sinh cho biết đề không có yếu tố lạ hoặc mở rộng. Nhưng một số câu hỏi có yêu cầu về kiến thức sâu rộng, phân tích đánh giá về sự kiện, số liệu để thí sinh thể hiện năng lực của mình.

Thí sinh thi môn chuyên về khoa học tự nhiên như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học cũng rời khỏi trường thi với tâm lý thoải mái. Các em cho rằng đây là một trải nghiệm để thử sức mình với các bạn trên toàn tỉnh. Vì vậy, dù trúng tuyển hay không thì cũng đã cố gắng và không có gì hối tiếc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm