rssheader

02/03/2021

Hà Nội: Tập huấn trực tuyến “Xây dựng trường học hạnh phúc” cho gần 400 CB, GV

Hoàng Anh - 21/02/2021, 21:25 GMT+07 | Địa phương
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân trao đổi tại buổi tập huấn. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân trao đổi tại buổi tập huấn.

Gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường THCS: Thăng Long, Phan Chu Trinh, Thành Công, Nguyễn Trãi, Mạc Đĩnh Chi, Phúc Xá và Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã tham gia tương tác trực tuyến và hàng trăm người khác theo dõi buổi tập huấn thông qua các kênh live fanpage của Giáo dục Ba Đình.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trực tiếp giảng dạy và chia sẻ sinh động, ngắn gọn, xúc tích những nội dung cơ bản của “Xây dựng trường học hạnh phúc”.

Cán bộ, giáo viên tương tác qua phòng họp zoom.

Thông qua giải đáp những câu hỏi như: Hạnh phúc là gì? Trường học hạnh phúc là cái gì? Tại sao phải xây dựng trường học hạnh phúc? Phải làm gì để xây dựng trường học hạnh phúc? Ai làm gì để có trường học hạnh phúc?... Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân đã gieo vào trong lòng mỗi thầy cô niềm tin rằng mỗi giáo viên thay đổi sẽ giúp cho nhiều thế hệ học sinh thay đổi và chính thầy cô cũng hạnh phúc.

Theo Tiến sĩ, thầy cô chúng ta phải cần thay đổi, thay đổi để tốt hơn. Trường học hạnh phúc là nơi đảm bảo 5 tiêu chí: mọi người được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn, được hiểu và có giá trị.

Từ nội dung này, cán bộ, giáo viên tham gia chuyên đề đã sôi nổi thảo luận chủ đề: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp công tác tại nhà trường phải làm gì để có trường học hạnh phúc?

Các ý kiến đều chung nhận định, ở ngôi trường hạnh phúc, thầy cô cần phải thay đổi; luôn bĩnh tĩnh, lắng nghe, đặt mình vào vị trí của người khác, sẵn sàng nói lời xin lỗi và cùng tìm ra cách giải quyết, kết nối… Từ đó hình thành, nuôi dưỡng và chuyển hoá cảm xúc, truyền cảm hứng trong cuộc sống, khẳng định giá trị bản thân, chăm sóc thể chất, tinh thần khoẻ mạnh đến mỗi học sinh.

Nội dung tập huấn “Xây dựng trường học hạnh phúc” sẽ được Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tiếp tục tổ chức vào ngày 27/2, dành cho 7 trường THCS còn lại trên địa bàn quận: Giảng Võ, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Công Trứ, Ba Đình, Hoàng Hoa Thám, Thống Nhất và Vinschool Metropolis.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm