rssheader

17/05/2021

Hà Nội: Không tuyển sinh mới hệ song bằng lớp 6?

Hoàng Anh - 22/04/2021, 18:20 GMT+07 | Địa phương
Trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam hệ THCS là một trong 7 trường THCS thí điểm hệ song bằng. Trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam hệ THCS là một trong 7 trường THCS thí điểm hệ song bằng.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, ngày 23/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có thông tin chính thức về vấn đề này.

Trước đó, vào ngày 20/4, làm việc với hiệu trưởng các trường THCS, THPT đang thí điểm mô hình song bằng và các phòng ban liên quan, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo đề án thí điểm, năm học 2021-2022 sẽ không tuyển sinh mới lớp 6 song bằng, mà chỉ tập trung đào tạo các lớp đã tuyển từ 3 năm trước.

Thầy Đặng Việt Hà- Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ), một trong 7 trường THCS dạy thí điểm chương trình song bằng cho biết: Đây mới chỉ là thông báo đưa ra trong cuộc họp rà soát lại chương trình thí điểm song bằng tại các trường THCS, THPT. Hiện, Sở GD&ĐT Hà Nội chưa có hướng dẫn chính thức về việc này.

Theo thầy Hà, việc dừng tuyển sinh hệ song bằng chủ yếu tác động về vấn đề tâm lý với nhà trường và học sinh khi công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp đang đến gần. Còn về việc dạy và học sẽ không bị ảnh hưởng, nhà trường vẫn tập trung nguồn lực để dạy các lớp đã tuyển sinh từ những năm học trước.

Hiện, Hà Nội có 7 trường THCS triển khai chương trình song bằng với 775 học sinh theo học. Mới đây, sơ kết 3 năm triển khai chương trình (bắt đầu thí điểm từ năm học 2017-2018), Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin: Chương trình song bằng về cơ bản được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ. Trên cơ sở chương trình qui định, các giáo viên đã nghiên cứu và có phương pháp giảng dạy phù hợp, giảm tải các nội dung trùng lặp trong chương trình của Bộ GD&DT Việt Nam và chương trình IGCSE, A-level…

Các nội dung giảng dạy được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu, trình độ của học sinh, đáp ứng yêu cầu cần thiết để chuẩn bị cho bài thi lấy chứng chỉ A-level. Học sinh được trang bị thêm các kỹ năng viết báo cáo thí nghiệm, nghiên cứu và thực hành. Các giờ học hướng dẫn, bổ trợ đã được giáo viên và học sinh triển khai hiệu quả, giúp học sinh nắm vững nội dung kiến thức bài học.

Ở cấp THCS, 100% giáo viên Cambridge là người nước ngoài (28 giáo viên). Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại các trường đào tạo song bằng được đầu tư đầy đủ, đáp ứng tiêu chuẩn của đề án…

7 trường THCS thí điểm chương trình song bằng gồm: Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân); THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ); THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy); Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hệ THCS;  THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm