Địa ngục trần gian của người phụ nữ bị lừa bán làm vợ xứ người 20 năm

Sau 20 năm bị lừa bán làm vợ xứ người trong cảnh khốn cùng, bà Hoa lâm bệnh nặng. Không còn sức khỏe lao động như trước nữa, bà bị chồng nhẫn tâm ném ra đường. Được giúp đỡ, bà may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình.
Địa ngục trần gian của người phụ nữ bị lừa bán làm vợ xứ người 20 năm

Địa ngục trần gian làm vợ xứ người

Năm 1998, hôn nhân không hạnh phúc, bà Hồ Thị Hoa (SN 1969, ngụ xóm 12, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đành gạt nước mắt, ôm hai đứa con thơ (đứa lớn 13 tuổi, đứa nhỏ 9 tuổi) về nhà chị gái nương nhờ.

Để có tiền nuôi con, bà Hoa xin đi làm thuê làm mướn khắp nơi rồi bị một người phụ nữ lạ dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc.

"Bà ta nói có một quán cơm tại Thanh Hóa đang cần người rửa bát, công việc ổn định, lương cao nên tôi đồng ý. Chỉ khi sang Trung Quốc, tôi mới mơ hồ nhận ra mình đã bị lừa bán thì đã quá muộn", bà Hoa nhớ lại.

Địa ngục trần gian và ngày trở về sau 20 năm của người phụ nữ bị lừa bán làm vợ xứ người - Ảnh 1.

Nụ cười hạnh phúc của bà Hoa khi được về quê hương sau 20 năm bị lừa bán làm vợ xứ người.

Bà Hoa bị bán làm vợ một người đàn ông lớn hơn hàng chục tuổi lại có tính vũ phu. Nhiều lần tìm cách trốn thoát nhưng đều bị phát hiện, bà lại bị nhốt trong phòng tối, đánh đập tàn nhẫn.

Nghĩ đến 2 đứa con ở quê nhà, bà đành cắn răng chịu đựng. Dù đã cam chịu số phận nhưng những những năm tháng sống tại nhà chồng với bà Hoa chẳng khác nào địa ngục trần gian.

"Tôi bị chồng trói tay chân, đánh thâm tím mặt mày bằng khúc gỗ, dây điện. Thậm chí ông ta dí điện giật 2 bàn chân khiến tôi nhiều lần chết hụt", bà Hoa bàng hoàng kể lại.

Sau nhiều năm chung sống bà Hoa sinh được 5 người con (2 trai, 3 gái) cho nhà chồng. Thế nhưng, bà chẳng được chăm sóc và gần gũi con. Cứ sinh con được 3 đến 5 ngày, gia đình chồng lại tách con ra khỏi mẹ, không cho bú sữa mẹ mà uống hoàn toàn sữa ngoài.

"Sinh chưa kịp ráo huyết, họ đã bắt tôi dậy đi làm khi trời chưa kịp sáng. Có hôm mệt quá tôi xin nghỉ ở nhà là hôm đó tôi không được ăn cơm. Nhà chồng còn ngăn cấm không cho tôi nói tiếng Việt trước mặt con cái, nếu nghe được sẽ bị đánh. Tôi chỉ biết ngồi từ đầu xa nhìn đàn con để an ủi cho số phận mình", bà Hoa kể trong nước mắt.

Địa ngục trần gian và ngày trở về sau 20 năm của người phụ nữ bị lừa bán làm vợ xứ người - Ảnh 2.

Bà Hoa chưa hết bàng hoàng khi kể về địa ngục trần gian mà bà phải gánh chịu suốt 20 năm qua.

Sau 18 năm sống cảnh địa ngục trần gian với người chồng vũ phu, bà Hoa lâm bệnh nặng, sức yếu chẳng thể làm việc được như trước nữa. Sợ rước họa vào thân, người chồng đã nhẫn tâm ném bà ra đường. Bà Hoa thành kẻ lang thang từ đó.

Lo sợ sẽ chết nơi đất khách, không có cơ hội trở về quê hương để gặp con, bà Hoa gắng ngượng đi xin ăn, nhặt phế liệu bán kiếm ăn qua ngày. Tối đến, bà lại chui xuống gầm cầu ngủ.

"Nhiều người thấy thương nên cho tôi tiền. Thế nhưng, tối đến tôi lại bị bọn nghiện cướp mất. Nếu tôi không đưa sẽ bị chúng đuổi đánh. Sau nhiều lần như thế, họ cho tiền tôi không dám lấy nữa. Ai cho miếng gì ăn được mới lấy thôi", bà Hoa nhớ lại

Lang thang, ăn sương nằm đất suốt 2 năm thì bà Hoa may mắn gặp được người phụ nữ tên Hải (quê ở huyện Tân Kỳ). Người phụ nữ này đã giúp đỡ, đưa bà qua cửa khẩu rồi đăng tin tìm người thân trên mạng xã hội facebook.

Ngày 17/12/2018, hạnh phúc vỡ òa khi bà được đoàn tụ cùng gia đình sau 20 năm lưu lạc.

Hạnh phúc ngày về

Mấy ngày nay, ngôi nhà của bà Hồ Thị Đào (chị gái bà Hoa, SN 1965, ngụ khối Tân Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) nhộn nhịp người ra vào thăm hỏi khi hay tin bà Hoa trở về sau 20 năm lưu lạc.

Ngày về, mọi thứ đều thay đổi, bà Hoa không còn nói rõ tiếng Việt.

Địa ngục trần gian và ngày trở về sau 20 năm của người phụ nữ bị lừa bán làm vợ xứ người - Ảnh 3.

Bà Đào kể về giấy phút được gặp lại em gái sau 20 năm lưu lạc.

"Ngày dì Hoa mất tích, gia đình đã tìm kiếm một thời gian dài nhưng vẫn bặt vô âm tín. Nhiều người nói dì ấy đã chết, cũng không ít người cho rằng bị lừa bán sang Trung Quốc.

Vừa rồi, qua facebook, nhận ra em mình, tôi đã khóc ngất vì vui mừng. Tôi không ngờ còn có cơ hội gặp lại em mình sau chừng ấy năm. Cám ơn chị Hải đã giúp đỡ",bà Đào chia sẻ trong niềm hạnh phúc.

Sau 20 năm xa cách, giờ đây hai người con trai bà Hoa đã lập gia đình riêng và làm công nhân tận miền Nam. Ngày hay tin tìm được mẹ, họ nhanh chóng ra Quảng Ninh đón. 3 mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc nghẹn..

Địa ngục trần gian và ngày trở về sau 20 năm của người phụ nữ bị lừa bán làm vợ xứ người - Ảnh 4.

Rất nhiều hàng xóm biết tin bà Hoa trở về nên đến thăm hỏi, động viên.

Bà Hoa là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Cha mẹ đều đã sớm qua đời. Ngày về, hai người anh trai đều đã mất. Hiện bà đang được người chị gái đưa về cưu mang.

Địa ngục trần gian và ngày trở về sau 20 năm của người phụ nữ bị lừa bán làm vợ xứ người - Ảnh 5.

Hiện bà Hoa đang được người chị gái cưu mang.

Hỏi về dự định sắp tới của mình, bà Hoa chia sẻ: "Được trở về nhà đoàn tụ với gia đình với tôi là một may mắn. Tôi chưa thể nghĩ được gì cho dự định của mình nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ quay trở lại bên kia. Dù ở đó tôi còn 5 đứa con nhưng không có quyền được làm mẹ, không được gần gủi, chăm sóc chúng.

Mọi đau khổ tôi đã phải nếm đủ rồi. Giờ tôi muốn được sống bình yên".

Ông Lê Hữu Trung (chủ tịch phường Mai Hùng) xác nhận, bà Hoa quê gốc ở xã Quỳnh Trang (thị xã Hoàng Mai) lấy chồng là ông Quách Hữu Kỳ (xóm 12, xã Mai Hùng). Tuy nhiên, hai vợ chồng họ đã li hôn. Sau đó ông Kỳ lập gia đình mới, còn bà Hoa mất tích hàng chục năm nay. Vừa rồi chính quyền địa phương cũng nghe thông tin bà ấy trở về từ Trung Quốc.

Theo afamily.vn