Đi đám cưới em họ, trộm luôn 38 triệu tiền mừng

GD&TĐ - Lợi dụng thời điểm gia đình dì ruột đang bận rộn đám cưới con gái, đối tượng Lê Thị Hạnh (SN 1979, ở phường Đông Cương, TP Thanh Hóa) đã trộm cắp 38 triệu đồng tiền mừng đám cưới.
Đối tượng Lê Thị Hạnh. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.
Đối tượng Lê Thị Hạnh. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Trước đó, ngày 14/3/2016, sau khi tiễn con gái lên xe hoa về nhà chồng, bà Đoàn Thị Nguyệt, ở xã Đông Quang, huyện Đông Sơn vô cùng hoảng hốt khi phát hiện số tiền mừng cưới trong thùng sắt để ở phòng cô dâu bị mất.

Sự việc nhanh chóng được báo lên cơ quan công an để điều tra làm rõ. Sau một ngày điều tra xác minh, công an huyện Đông Sơn đã vận động và thuyết phục Lê Thị Hạnh là cháu ruột của bà Nguyệt ra đầu thú và giao nộp tang vật.

Theo lời khai của Hạnh, sau khi đến nhà dì ruột dự đám cưới em họ, thấy thùng tiền mừng đám cưới để trong phòng cô dâu, Hạnh đã nảy sinh lòng tham. Khi nhà trai đến đón dâu, lợi dụng lúc đông người không ai để ý Hạnh đã lẻn vào phòng cô dâu trộm cắp 38 triệu đồng tiền mừng đám cưới để trong thùng sắt sau đó đem ra cất giấu trong cốp xe máy của mình rồi tiếp tục dự đám cưới như không có việc gì xảy ra.

Sau khi điều tra, làm rõ, Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Hạnh về hành vi trộm cắp tài sản.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.