Đi bắt cá, một học sinh tiểu học đuối nước

Thấy Thắng sảy chân chìm xuống nước, Bảo chạy về báo mọi người đến cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi, nạn nhân đã tử vong.
Đi bắt cá, một học sinh tiểu học đuối nước

Chiều 24/9 cháu Lê Công Thắng (9 tuổi, phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), sau khi đi học về cùng bạn (tên Bảo) đi bắt cá tại hồ nước gần nhà. Trong lúc bắt cá Thắng không may bị sảy chân chìm xuống nước.

Đi bắt cá, một học sinh tiểu học đuối nước
Khu vực nơi cháu Thắng bị đuối nước chết. Ảnh: M. Quý.

Thấy Thắng gặp nạn, người bạn chạy về nhà gọi mọi người đến giúp. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi em đã tử vong.

Bà Bùi Thị Nguyên Thủy, Chủ tịch UBND phường An Bình cho hay, sau khi xảy ra sự việc gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về hậu sự. Cháu Thắng là học sinh Trường tiểu học Quang Trung, thị xã Buôn Hồ.

Theo bà Thủy, đang vào thời điểm mùa mưa nên phụ huynh cần quan tâm đến con em tránh để xảy ra sự việc đau lòng.

Theo Zing News
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.