Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đi ăn nhà hàng, cặp vợ chồng vô tình ăn trúng vật thể lạ quý hiếm

- 16/05/2020, 01:37 GMT+7 | Thế giới
Vợ chồng Anton và Sheryl Schermer.Vợ chồng Anton và Sheryl Schermer.

Một buổi tối thứ 7 cuối tháng 10 năm 2019, cặp vợ chồng Anton và Sheryl Schermer, sống ở Tenafly, bang New Jersey (Mỹ) cùng nhau đi ăn tối tại nhà hàng Stern and Bow ở thị trấn Closter. Không ai trong hai vợ chồng ngờ được rằng bữa tối định mệnh đó đã mang đến cho họ cả đống tiền từ trên trời rơi xuống.

Anton và vợ cùng thưởng thức đĩa hàu thơm lừng do đầu bếp tài bà của nhà hàng chế biến thì bất ngờ anh cắn phải một vật gì đó rất cứng. 

Anton cau mày, nhăn mặt nhả miếng thức ăn trong miệng ra thì phát hiện một viên ngọc trai nhỏ màu trắng đục.

Không chỉ hai vợ chồng Aton bất ngờ mà các nhân viên cũng vô cùng ngạc nhiên trước sự việc hiếm có khó tìm này.

Một nhân viên của dịch vụ Empire Oyster, chuyên cung cấp và phục vụ hàu tại Stern & Bow, tên Kevin Joseph cho biết đây là một phát hiện cực kỳ hiếm, đặc biệt đối với loại hàu đến từ bang Washington mà vợ chồng anh Anton ăn.

Kevin nói: "Tôi đã khui hàng trăm nghìn con hàu trong sự nghiệp của mình nhưng chưa bao giờ tìm thấy viên ngọc nào. Mặc dù hiếm nhưng tôi đã nghe nói về những viên ngọc trai được phát hiện trong những con hàu vùng vịnh nước ấm nhưng tôi chưa bao giờ nghe kể về một viên ngọc trai được tìm thấy trong nước lạnh này".

Ảnh minh họa.

Theo đánh giá của những người am hiểu về ngọc trai, giá trị viên ngọc này có thể lên tới cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, cặp vợ chồng vẫn quyết định tặng lại cho nhà hàng để họ đóng khung và treo nó trên quầy bar.

Vào năm 2015, một người trợ lý nhà hàng ở bang New Jersey cũng đã tìm thấy một viên ngọc trai trong món hàu chiên của anh ấy khi đang dùng bữa tại quán cà phê của Russo ở Washington Borough.

Và vào năm 2018, một thực khách khác, đến từ Edgewater, New Jersey cũng đã vô tình phát hiện một viên ngọc được ước tính trị giá hàng ngàn USD khi ăn tại nhà hàng Grand Central Oyster Bar ở New York.

Bếp trưởng của nhà hàng Grand Central Oyster Bar cho biết vào thời điểm đó: "Tôi đã làm việc ở đây 28 năm. Đây là lần thứ 2 tôi thấy điều này xảy ra. Và chúng tôi bán hơn 5.000 con hàu mỗi ngày mà không phát hiện ra viên ngọc trai nào".

Theo Nhịp sống Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm