ĐH Việt Đức trao bằng tốt nghiệp cho 38 tân thạc sĩ, cử nhân

GD&TĐ - Chiều ngày 22/5, Trường ĐH Việt Đức (VGU) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 38 tân thạc sĩ, cử nhân và Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Bosch Việt Nam nhằm mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên.
GS.TS Jürgen Mallon – Hiệu trưởng VGU và ông Võ Quang Huệ - Tổng giám đốc Bosch Việt Nam đại diện ký kết biên bản
GS.TS Jürgen Mallon – Hiệu trưởng VGU và ông Võ Quang Huệ - Tổng giám đốc Bosch Việt Nam đại diện ký kết biên bản

Theo đó, 38 sinh viên từ 6 chương trình đào tạo thạc sĩ và cử nhân đã được trao bằng tốt nghiệp.

Các tân thạc sĩ và cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp do các trường ĐH của Đức là đối tác của VGU cấp bao gồm:

15 sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh được nhận bằng thạc sĩ từ trường ĐH Leipzig (Đức); 9 sinh viên chuyên ngành Giao thông vận tải nhận bằng thạc sĩ từ trường ĐH Kỹ thuật Darmstadt (Đức);

7 sinh viên chuyên ngành Cơ điện tử và công nghệ cảm biến nhận bằng thạc sĩ từ trường ĐH Khoa học ứng dụng Hochschule Karlsruhe, (Đức);

5 sinh viên chuyên ngành Hệ thống thông tin doanh nghiệp nhận bằng thạc sĩ từ trường ĐH Khoa học ứng dụng Heilbronn và Furtwangen, Đức.

Một sinh viên chuyên ngành Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính được nhận bằng thạc sĩ từ trường đại học Ruhr-Bochum, (Đức) và 1 sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật điện được nhận bằng cử nhân từ trường ĐH Khoa học ứng dụng Frankfurt, (Đức).

Tại buổi lễ, GS.TS Jürgen Mallon – Hiệu trưởng VGU và ông Võ Quang Huệ - Tổng giám đốc Bosch Việt Nam đại diện ký kết biên bản ghi nhớ nhằm kết chặt thêm mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, thực tập và luận án.

Nhân dịp này, Bosch đã tài trợ 10 suất học bổng cho các sinh viên chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí của VGU. Với các suất học bổng này, sinh viên sẽ nhận được sự tài trợ trong suốt 4 năm, 1.000 USD/năm cùng với lời mời làm việc tại Bosch với hợp đồng 3 năm sau khi tốt nghiệp.  Đây là một cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho các sinh viên ngay khi còn ngồi ở ghế nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Giáo sư tiến sĩ Jürgen Mallon chia sẻ "VGU đang đi theo đúng định hướng tầm nhìn của GS. TS Nguyễn Thiện Nhân, một trong những thành viên sáng lập ĐH Việt Đức, trở thành trường ĐH hàng đầu ở Việt Nam với một môi trường đào tạo và nghiên cứu lý tưởng cũng như xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ và các đối tác công nghiệp.

Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có trách nhiệm đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội Việt Nam. VGU không ngừng tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành để tạo ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên cũng như giảng viên. Cho đến nay, VGU đã đạt được những thành tựu nhất định với sự động viên, hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng, GS. TS Phạm Vũ Luận".

Ông Võ Quang Huệ cũng chia sẻ "Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Tập đoàn Robert Bosch có hệ thống khép kín với nhà máy sản xuất, trung tâm nghiên cứu và phân phối sản phẩm. Do đó, chúng tôi rất cần các kỹ sư xuất sắc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Bosch nói riêng cũng như ngành công nghiệp Việt Nam nói chung.

Cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và sự hỗ trợ từ các trường ĐH đối tác của Đức, VGU đã đưa ra các chương trình đào tạo phát triển vượt bậc tại Việt Nam. Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của VGU và quyết định đi đến mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và lâu dài với VGU."

Được thành lập vào năm 2008, VGU là trường Đại học công lập tự chủ đầu tiên của Việt Nam theo định hướng dự án "Trường Đại học mô hình mới" của chính phủ Việt Nam. Dự án này nhằm xây dựng các trường đại học với đẳng cấp thế giới tại Việt Nam và thực hiện các mô hình giáo dục mới với sự hỗ trợ từ các quốc gia đối tác có nền giáo dục phát triển hơn.

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.