ĐH Tôn Đức Thắng được Chủ tịch nước Lào tặng Huân chương Hữu nghị

GD&TĐ - Hôm nay (23/9), Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (24/09/1997-24/09/2017) và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào…
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể sư phạm nhà trường
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể sư phạm nhà trường

Tham dự buổi lễ có: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Đ/c Huỳnh Đảm, nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam;Đ/c Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục-Thanh thiếu niên- Nhi đồng của Quốc hội;Đ/cTrần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT…

ĐH Tôn Đức Thắng được Chủ tịch nước Lào tặng Huân chương Hữu nghị  ảnh 1
Bà Sengdeuane Lachanthaboun - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào - trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Lào cho đại diện lãnh đạo TDTU

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự tự hào  và biểu dương về những thành quả Trường ĐH Tôn Đức Thắng đạt được sau 20 năm. Cụ thể, ĐH Tôn Đức Thắng là trường đại học điển hình trong nhiều lĩnh vực: công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, tự chủ đại học và giáo dục văn hóa sinh viên.

Phó Chủ tịch nước nhắc nhở tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục nâng cao công tác dạy và học, đạt chuẩn của các đại học tiên tiến thế giới, mở rộng cơ sở vật chất, tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống, góp phần đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước...

ĐH Tôn Đức Thắng được Chủ tịch nước Lào tặng Huân chương Hữu nghị  ảnh 2
 Bà Sengdeuane Lachanthaboun - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào - trao Huân chương Lao động của Chủ tịch nước Lào cho TS Trần Trọng Đạo - Phó Hiệu trưởng TDTU

Tại buổi lễ, GS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường – đã có bài diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm; TS Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu trưởng nhà trường – báo cáo tổng kết những thành quả nhà trường đạt được sau chặng đường 20 năm thành lập và phát triển. Trong đó nhấn mạnh 8 thành công lớn của trường, bao gồm: 

-TDTU trở thành trung tâm giáo dục và khoa học công nghệ lớn của quốc gia.
-TDTU trở thành đại học công lập hình mẫu về tự chủ đại học trong cả nước.
-TDTU đào tạo nhân lực với chuẩn đầu ra và chất lượng tầm quốc tế.
-TDTU là mô hình mới và thành công về khoa học-công nghệ.
-TDTU được cộng đồng đại học thế giới công nhận.
-TDTU là hình mẫu về “văn hóa đại học” của đất nước.
-TDTU là hình mẫu về “điều kiện bảo đảm chất lượng và phục vụ người học”.
-TDTU mở rộng tài sản cho đất nước.

ĐH Tôn Đức Thắng được Chủ tịch nước Lào tặng Huân chương Hữu nghị  ảnh 3
 Đ/c Huỳnh Đảm - nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam - tuyên dương Hội đồng sáng lập TDTU

Dịp này, tập thể sư phạm nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ, vì thành tích xuất sắc trong công tác, dẫn đầu Cụm thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2016.

ĐH Tôn Đức Thắng được Chủ tịch nước Lào tặng Huân chương Hữu nghị  ảnh 4
 Bà Sengdeuane Lachanthaboun - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào - gắn Huân chương Hữu nghị lên cờ truyền thống TDTU

Đặc biệt, Chủ tịch Nước CHDCND Lào tặng thưởng Huân chương Hữu nghị cho tập thể nhà trường và Huân chương Lao động cho một số viên chức của trường.

ĐH Tôn Đức Thắng được Chủ tịch nước Lào tặng Huân chương Hữu nghị  ảnh 5
 Đ/c Đăng Ngọc Tùng - nguyên Chủ tịch Tồng LĐLĐ Việt Nam - tuyên dương các cá nhân có thâm niên công tác tại trường 20 năm

Theo GS Lê Vinh Danh, đây là những sự kiện không chỉ ghi nhận thành quả sau 20 năm không ngừng phấn đấu mà còn là động lực để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phấn đấu, kiến tạo đưa ĐH Tôn Đức Thắng phát triển cao hơn, phụng sự xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành tặng 20 suất học bổng cho sinh viên hiếu học vượt khó của trường nhân dịp đầu năm học mới.

ĐH Tôn Đức Thắng được Chủ tịch nước Lào tặng Huân chương Hữu nghị  ảnh 6
 Đại diện UBND tỉnh Gia Lai trao bằng khen cho TDTU

Tại buổi lễ, Lãnh đạo nhà trường đã trao tặng kỷ niệm chương cho thành viên Hội đồng sáng lập, CBVC trường làm việc trỏn 20 năm, 15 năm; CBVC có thành tích trong nghiên cứu khoa học…

“Trường Đại học Tôn Đức Thắng với triết lý “Vì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững” bước sang tuổi mới, cam kết và chắc chắn sẽ tiếp tục củng cố những thành tựu của 20 năm qua, đưa nhà trường phát triển một bước cao hơn, bền vững hơn  trên chặng đường trở thành một đại học nghiên cứu để phụng sự xã hội ngày càng tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển con người nói chung, sự nghiệp xây dựng đất nước nói riêng” – GS Lê Vinh Danh chia sẻ.

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.