ĐH Đà Nẵng hỗ trợ cho SV các tỉnh miền Trung vùng lũ

GD&TĐ - Ngoài gói học bổng hỗ trợ cho SV, một số trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng đã quyết định thu giãn học phí. SV các địa phương bị ảnh hưởng bão, lũ được hoãn đóng học phí.
Tân SV Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (ĐH Đà Nẵng) nhận học bổng hỗ trợ học phí trong ngay khai giảng
Tân SV Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (ĐH Đà Nẵng) nhận học bổng hỗ trợ học phí trong ngay khai giảng

TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cho biết: “Học kỳ I năm học 2020 – 2021, SV Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) được đóng học phí chia thành 2 đợt. Những SV khó khăn được hoãn đóng học phí đến cuối học kỳ. SV mới nhập học cũng được hỗ trợ bằng chính sách này”.

Trước đó, Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng đã hỗ trợ 5% học phí cho SV trong học kỳ II và học kỳ hè. Tiếp đó, Nhà trường đã hỗ trợ cước viễn thông cho SV ngoại thành trong thời gian chuyển sang học trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Các SV thuộc diện chính sách được Nhà trường hỗ trợ thêm 50% học phí mà các em được giảm theo quy định của Nhà nước. “Tất cả các SV còn lại được đóng học phí nhiều lần. Các trường hợp khó khăn, SV chỉ cần viết đơn và có chữ ký của phụ huynh là được hoãn đóng học phí đến ngày các em có thể thanh toán học phí cho Nhà trường” - TS. Phan Minh Đức thông tin.

Em Lê Thị Bình, quê ở tỉnh Hà Tĩnh, sinh viên trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng chia sẻ, hiện bố của Bình đang phải điều trị bệnh ung thư ngoài Hà Nội cần nhiều chi phí nên gia đình không có tiền gửi cho em ăn học… Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid – 19, Bình được sự hỗ từ Hội SV Nhà trường thông qua “Siêu thị sẻ chia 0 đồng” dành cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Năm học này Bình được nhà trường xét miễn giảm 50% tiền học phí, “Những hỗ trợ này thực sự rất có ý nghĩa dối với em và gia đình trong hoàn cảnh ngặt nghèo. Em rất vui và cảm động với những hỗ trợ, động viên kịp thời của thầy cô và bạn bè cũng như các nhà hảo tâm” – Bình chia sẻ.

Các trường thành viên khác của ĐH Đà Nẵng gồm Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn đều dành gói “Hỗ trợ sinh hoạt phí” 2 tỷ đồng/trường để dành trao cho tân sinh viên năm học 2020-2021. 

PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường Đaị học Sư phạm, ĐH Đà Nẵng cho biết học bổng này đã trao cho 600 thí sinh trúng tuyển có kết quả học tập 05 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12) hoặc có kết quả thi tốt nghiệp THPT tốt (căn cứ theo phương thức xét tuyển của thí sinh) lấy từ trên xuống dưới. Mục đích của gói học bổng này nhằm hỗ trợ tân sinh viên vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 đồng thời khuyến khích và thu hút học sinh giỏi đăng ký xét tuyển. 

Ngoài ra, tân sinh viên của Nhà trường còn có cơ hội nhận các học bổng khác khi nhập học như: Học bổng khuyến khích học tập (khoảng 5.000.000đ/học kỳ); Học bổng AMA (trị giá 50.000USD/năm); Học bổng tham gia các khóa học ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật…) và những học bổng khác ngoài ngân sách (tổng trị giá 2,5 tỷ đồng).  

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) đã dành 1 tỷ đồng để hỗ trợ học bổng cho tân SV. Trong đó, có 22 suất học bổng khuyến khích cho những SV gặp hoàn cảnh khó khăn với các mức hỗ trợ 100%, 75% và 50% học phí của một năm học.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.