ĐH Đà Nẵng: Gói tài chính gần 20 tỷ đồng hỗ trợ SV vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19

ĐH Đà Nẵng: Gói tài chính gần 20 tỷ đồng hỗ trợ SV vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19

Theo đó, ĐH Đà Nẵng áp dụng 2 gói hỗ trợ tại tất cả các cơ sở giáo dục đại học thành viên, bao gồm:

Gói 1: Hỗ trợ 5% học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho tất cả sinh viên hệ chính quy, vừa làm vừa học và học viên cao học đang theo học của các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc ĐH Đà Nẵng. Tổng giá trị học phí được giảm khoảng 13 tỷ đồng.

Gói 2: Hỗ trợ kinh phí cho người học học trực tuyến (hỗ trợ tiền truy cập internet tốc độ cao, truy cập cơ sở dữ liệu, phần mềm phục vụ học tập) và học bổng hỗ trợ học tập cho đối tượng người học thuộc diện khó khăn...

ĐH Đà Nẵng: Gói tài chính gần 20 tỷ đồng hỗ trợ SV vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao quà cho SV tình nguyện tại chốt kiểm dịch

Ngoài ra, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc sẽ hỗ trợ người học giãn tiến độ đóng học phí, đồng thời sẽ tăng các khoản chi phục vụ người học trọng tâm cho các hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau khi SV, học viên trở lại học tập. Tổng giá trị gói hỗ trợ này ước tính toàn ĐH Đà Nẵng khoảng 7 tỷ đồng do các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện. Tùy theo điều kiện cụ thể, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc xem xét, quyết định đối tượng, hình thức và khoản mục hỗ trợ người học.

ĐH Đà Nẵng: Gói tài chính gần 20 tỷ đồng hỗ trợ SV vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19 ảnh 2
Các cơ sở giáo dục đại học thuộc ĐH Đà Nẵng đã sẵn sàng máy, nước rửa tay (tự chế) đón SV trở lại học tập 

Nguồn kinh phí phục vụ cho hai gói hỗ trợ tài chính này được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên. Đây là chủ trương kịp thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, trách nhiệm xã hội của ĐHĐN nhằm chia sẻ, hỗ trợ người học và đồng hành cùng cộng đồng, tích cực phòng, chống, đẩy lùi và giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19.

Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.