ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn của các trường thành viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Điểm trúng tuyển vào các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đa phần giảm từ khoảng 1 đến 2 điểm, tùy trường và tùy ngành đào tạo. 
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) tìm hiểu thông tin tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng.
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) tìm hiểu thông tin tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng.

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng có điểm trúng tuyển cao nhất là 3 ngành đào tạo công nghệ thông tin, gồm: Công nghệ thông tin (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp) 26,65 điểm; Công nghệ thông tin (ngoại ngữ Nhật) 26,1 điểm; Công nghệ thông tin (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp), chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo 26,5 điểm; tiếp đến là Kỹ thuật máy tính; Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Cơ điện tử; điểm trúng tuyển thấp nhất là 15 điểm rơi vào một số ngành Kỹ thuật xây dựng. Những ngành "hot" của Trường ĐH Bách khoa tăng từ 1-2 điểm, nhưng cũng có một số ngành có mức điểm trúng tuyển thấp hơn so với năm 2021.

Trường ĐH Kinh tế có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Marketing với 26,5 điểm; 2 ngành Kinh doanh quốc tế và Thương mại điện tử cùng có điểm chuẩn là 26 điểm; ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại và Luật Kinh tế cùng có điểm trúng tuyển là 25 điểm; Quản trị nhân lực: 24,75 điểm, thấp nhất là Quản lý Nhà nước: 23 điểm, Quản trị khách sạn: 23 điểm...

Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Công nghệ thông tin (kỹ sư): 25 điểm, Quản trị kinh doanh - chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số: 25 điểm; thấp nhất là ngành Quản trị kinh doanh - chuyên ngành Quản trị dự án Công nghệ thông tin: 20,05 điểm. Như vậy, điểm trúng tuyển vào trường tăng tầm 2 điểm ở tất cả các ngành so với năm ngoái.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Công nghệ thông tin 24,6 điểm; thấp nhất là ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng (chuyên ngành Xây dựng hạ tầng đô thị): 15,05 điểm.

Trường ĐH Ngoại ngữ có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Sư phạm tiếng Anh với 26,34 điểm; Ngôn ngữ Trung Quốc: 24,43 điểm; thấp nhất là Ngôn ngữ tiếng Nga): 15,1 điểm.

Trường ĐH Sư phạm: điểm trúng tuyển các ngành sư phạm gần như đều tăng so với năm 2021: Sư phạm Ngữ văn: 25,75 điểm, Sư phạm Toán: 25 điểm; Sư phạm Lịch sử: 25 điểm. Điểm trúng tuyển thấp nhất là Văn hoá học: 15,25 điểm; Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ quốc tế): 15,5 điểm.

Khoa Y Dược: điểm trúng tuyển vào ngành Y khoa: 25,45 điểm; ngành Răng - Hàm - Mặt: 25,7 điểm; ngành Dược học: 24,75 điểm; ngành Điều dưỡng 19,1 điểm.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh có điểm trúng tuyển là 19 với 2 ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế và Khoa học và Kỹ thuật Máy tính

Thí sinh có thể xem cụ thể điểm từng ngành tại website, fanpage của ĐH Đà Nẵng

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất