Đèo Lò Xo xuống cấp, hư hỏng

GD&TĐ - Đèo Lò Xo, đoạn qua tỉnh Kon Tum hư hỏng, xuống cấp nhiều nơi.

Nhiều đoạn trên đèo Lò Xo bị xuống cấp, hư hỏng. Ảnh: Dung Nguyễn
Nhiều đoạn trên đèo Lò Xo bị xuống cấp, hư hỏng. Ảnh: Dung Nguyễn

Tình trạng này khiến việc di chuyển của các phương tiện bị ảnh hưởng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Đường Hồ Chí Minh, đoạn qua đèo Lò Xo có chiều dài khoảng 27 km nối 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực Tây Nguyên với miền Trung và cả nước. Thế nhưng, thời gian qua trên cung đường này xuất hiện nhiều điểm hư hỏng.

Theo ghi nhận, nhiều nơi mặt đường bị nứt vỡ, bong tróc, sụt lún cốt nền… Những vết nứt xuất hiện trên đường Hồ Chí Minh kéo dài từ Km 1428 đến Km 1430. Một số vị trí những vết nứt ngang dọc chằng chịt trên mặt đường. Điều này gây không ít khó khăn cho phương tiện lưu thông qua khu vực, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, hư hỏng phương tiện.

Anh Trần Văn Khoa (tài xế xe đường dài) cho biết, thường điều khiển phương tiện di chuyển qua cung đèo Lò Xo. Thời gian qua đoạn đường xuất hiện nhiều vết nứt, hư hỏng. Do đó, mỗi khi di chuyển qua đây anh Khoa lo lắng bị tai nạn giao thông hoặc hư hỏng phương tiện giữa đường.

Bê tông xi măng bị bong tróc, ảnh hưởng đến phương tiện di chuyển qua lại. Ảnh: Dung Nguyễn

Bê tông xi măng bị bong tróc, ảnh hưởng đến phương tiện di chuyển qua lại. Ảnh: Dung Nguyễn

“Các vết nứt trên đường khá lớn khiến việc điều khiển phương tiện có phần hạn chế. Tôi cũng phải cẩn thận hơn nếu không dễ làm hư hỏng lốp xe. Có lần khi di chuyển từ Đà Nẵng về ngang qua đèo Lò Xo tôi phải thay lốp xe, tốn nhiều chi phí”, anh Khoa nói.

Những năm qua, khu vực này là điểm “nóng” xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông trên đèo Lò Xo, nhưng không giải quyết được triệt để.

Ông Nguyễn Quảng, Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Sửa chữa đường bộ Kon Tum cho hay, đang có phương án sửa chữa nhằm khắc phục triệt để hư hỏng và thuận lợi cho các phương tiện di chuyển.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ