Đến Long Lanh ngắm đào nở

GD&TĐ - Hoa đào (Mai anh đào) Đà Lạt đã nở, đó là thông tin mà mọi người đều nao nức đón nhận, và tất nhiên là một chuyến đi Đà Lạt chỉ để ngắm hoa và chụp ảnh cùng hoa là điều ai cũng muốn.

Đến Long Lanh ngắm đào nở

Mà hoa đào cũng lạ, nở chẳng đúng thời gian, có năm qua Tết âm lịch rất lâu mới nở, có năm nở trước ở Cầu Đất, Lang Biang, Lạc Dương rồi ở thành phố mới có hoa. Và những dòng người đổ về Đà Lạt vào dịp đầu năm báo tin nơi này nơi nọ hoa đã nở. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau người tìm đến chỉ nhìn thấy cây trổ lá, không còn đẹp.

Năm nay, một điểm mới mà chính những tay chụp ảnh chuyên nghiệp tìm ra, nơi này giống như một “thành phố” hoa đào, hiện đang nở rộ, đẹp như không thể ngờ tới, đó là làng Long Lanh, xã Dạ Sa, huyện Lạc Dương.

Đến Long Lanh ngắm đào nở ảnh 1

Long Lanh là một làng nhỏ,dân cư  pha trộn nhiều dân tộc ít người như Ê Đê, M’ Nông, cũng là con đường phải đi qua khi từ Nha Trang đi Đà Lạt, nơi này cách Đà Lạt 50 cây số. Tôi tìm đến Long Lanh một ngày nắng, dẫu khi vượt qua đèo Khánh Lê đầy sương mù và có những cơn mưa nhỏ. Và ngẫu nhiên đã chạm tới nơi hoa đào nở này.

Đến Long Lanh ngắm đào nở ảnh 2

Khu vực này là đầu cửa ngõ vào Đà Lạt, còn phải đi khoảng 1 cây số nửa mới tới trung tâm, và đây là điểm những ngày trước còn chốt chặn kiểm tra những người từ Nha Trang lên Đà Lạt. Đó là khu tái định cư cho những người dân sống nhiều nơi, hình thành được 15 năm nay. Những ngày đầu hình thành, chính quyền và người dân đã trồng hoa đào làm chủ đạo cho khu dân cư.

Đến Long Lanh ngắm đào nở ảnh 3

Có khoảng 10 con đường trồng hoa đào, tất cả các ngôi nhà đều có từ một đến vài cây hoa đào trước nhà. Mùa này, nơi này thành điểm tham quan vì hoa mọc hồn nhiên, những ngôi nhà gỗ làm nền, và hoa bung nở như một khu du lịch.

Đến Long Lanh ngắm đào nở ảnh 4

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bộ trưởng nội các chiến tranh Benny Ganzt

Căng thẳng chính trị Israel sôi sục

GD&TĐ - Sự chia rẽ và bất đồng trong nội các Israel về cách tiến hành và các ưu tiên của cuộc chiến chống lại Hamas đã âm ỉ kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu.
Bệnh đạo ôn hại lúa và hai chủng xạ khuẩn phòng trị hiệu quả bệnh đạo ôn hại lúa ở vùng đất nhiễm mặn.

Xạ khuẩn trị bệnh đạo ôn trên cây lúa

GD&TĐ - Việc nghiên cứu ứng dụng xạ khuẩn được xem là giải pháp đầy triển vọng và có nhiều tiềm năng thay thế thuốc hóa học để phòng, trị bệnh đạo ôn.