Đến Long Lanh ngắm đào nở

GD&TĐ - Hoa đào (Mai anh đào) Đà Lạt đã nở, đó là thông tin mà mọi người đều nao nức đón nhận, và tất nhiên là một chuyến đi Đà Lạt chỉ để ngắm hoa và chụp ảnh cùng hoa là điều ai cũng muốn.
Đến Long Lanh ngắm đào nở

Mà hoa đào cũng lạ, nở chẳng đúng thời gian, có năm qua Tết âm lịch rất lâu mới nở, có năm nở trước ở Cầu Đất, Lang Biang, Lạc Dương rồi ở thành phố mới có hoa. Và những dòng người đổ về Đà Lạt vào dịp đầu năm báo tin nơi này nơi nọ hoa đã nở. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau người tìm đến chỉ nhìn thấy cây trổ lá, không còn đẹp.

Năm nay, một điểm mới mà chính những tay chụp ảnh chuyên nghiệp tìm ra, nơi này giống như một “thành phố” hoa đào, hiện đang nở rộ, đẹp như không thể ngờ tới, đó là làng Long Lanh, xã Dạ Sa, huyện Lạc Dương.

Đến Long Lanh ngắm đào nở ảnh 1

Long Lanh là một làng nhỏ,dân cư  pha trộn nhiều dân tộc ít người như Ê Đê, M’ Nông, cũng là con đường phải đi qua khi từ Nha Trang đi Đà Lạt, nơi này cách Đà Lạt 50 cây số. Tôi tìm đến Long Lanh một ngày nắng, dẫu khi vượt qua đèo Khánh Lê đầy sương mù và có những cơn mưa nhỏ. Và ngẫu nhiên đã chạm tới nơi hoa đào nở này.

Đến Long Lanh ngắm đào nở ảnh 2

Khu vực này là đầu cửa ngõ vào Đà Lạt, còn phải đi khoảng 1 cây số nửa mới tới trung tâm, và đây là điểm những ngày trước còn chốt chặn kiểm tra những người từ Nha Trang lên Đà Lạt. Đó là khu tái định cư cho những người dân sống nhiều nơi, hình thành được 15 năm nay. Những ngày đầu hình thành, chính quyền và người dân đã trồng hoa đào làm chủ đạo cho khu dân cư.

Đến Long Lanh ngắm đào nở ảnh 3

Có khoảng 10 con đường trồng hoa đào, tất cả các ngôi nhà đều có từ một đến vài cây hoa đào trước nhà. Mùa này, nơi này thành điểm tham quan vì hoa mọc hồn nhiên, những ngôi nhà gỗ làm nền, và hoa bung nở như một khu du lịch.

Đến Long Lanh ngắm đào nở ảnh 4
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.