Đến địa phương phối hợp, trường ĐH tặng đặc sản Hà Nội cho tất cả điểm thi

GD&TĐ - Cán bộ Trường ĐH Kinh tế quốc dân đến Nam Định phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019, mang theo cả bánh cốm và những chiếc quạt xinh xắn in dòng chữ “Đồng hành cùng kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Nam Định”.
Đến địa phương phối hợp, trường ĐH tặng đặc sản Hà Nội cho tất cả điểm thi

Đây cũng là món quà của nhà trường dành tặng cho tất cả cán bộ, giáo viên làm công tác thi THPT quốc gia tại địa phương.

PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân – phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Nam Định cho biết: Với tư tưởng mỗi giảng viên của Trường ĐH Kinh tế quốc dân là một đại sứ của nhà trường tại địa phương, nên ngoài tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, giảng viên được phân công làm thi, nhà trường còn nhân dịp này tạo hình ảnh, ấn tượng tốt với địa phương, giáo viên, học sinh.

Đến địa phương phối hợp, trường ĐH tặng đặc sản Hà Nội cho tất cả điểm thi ảnh 1
Bánh cốm - đặc sản Hà Nội - được Trường ĐH Kinh tế quốc dân mang đến tặng các điểm thi tại Nam Định 

“Tặng quạt là sáng kiến của Tổ công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia không chỉ trong năm nay. Năm 2018, khi phối hợp tổ chức thi tại Hà Tĩnh, nhà trường cũng chuẩn bị món quà nhỏ này cho cán bộ, giáo viên ở địa phương. Vừa giúp các thầy cô giảm bớt cái nóng giữa hè, dòng chữ trên quạt còn thể hiện sự quyết tâm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên trong kỳ thi quan trọng này” - PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa chia sẻ.

Đến địa phương phối hợp, trường ĐH tặng đặc sản Hà Nội cho tất cả điểm thi ảnh 2
Cùng đặc sản bánh cốm, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đến Nam định phối hợp tổ chức thi với những chiếc quạt xinh xắn làm quà tặng cho các điểm thi
Đến địa phương phối hợp, trường ĐH tặng đặc sản Hà Nội cho tất cả điểm thi ảnh 3
Chiếc quạt in dòng chữ "Đồng hành cùng kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Nam Định" giúp các cán bộ coi thi giảm bớt cái nóng giữa hè 

Nói về những chiếc bánh cốm, theo PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa, nhà trường muốn mang theo hương vị rất Hà Nội đến Nam Định, để thầy cô nơi đây hiểu hơn tấm lòng của nhà trường.

Đến địa phương phối hợp, trường ĐH tặng đặc sản Hà Nội cho tất cả điểm thi ảnh 4
Các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi tại Nam Định...
Đến địa phương phối hợp, trường ĐH tặng đặc sản Hà Nội cho tất cả điểm thi ảnh 5
... với tinh thần "Mỗi  giảng viên của Trường ĐH Kinh tế quốc dân là một đại sứ của nhà trường tại địa phương

“Nam Định là một trong những địa phương luôn có điểm thi THPT quốc gia cao so với cả nước. Số lượng học sinh Nam Định thi và đỗ Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng rất đông. Nên các thầy cô về đây với nhiều hy vọng gặp được sinh viên tương lai của mình. Tâm thế bởi vậy cũng hồ hởi, phấn khởi hơn” - PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa cho biết.

Đến địa phương phối hợp, trường ĐH tặng đặc sản Hà Nội cho tất cả điểm thi ảnh 6
Một khung hình đẹp được giảng viên ghi lại tại điểm thi 

Là đại diện trường ĐH phối hợp tổ chức thi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng cho biết rất ấn tượng với cách tổ chức thi nghiêm túc, chu đáo tại Nam Định.

Năm 2019, Trường ĐH Kinh tế quốc dân huy động 680 cán bộ, giảng viên; trong đó có 23 phó điểm trưởng, 23 thư ký, 39 cán bộ giám sát, 571 cán bộ coi thi, 11 thanh tra cắm chốt, cùng các cán bộ tham gia chấm thi, tham gia ban chỉ đạo và hội đồng thi. Cán bộ, giảng viên của trường thực thi nhiệm vụ ở 23 điểm thi tại 7 huyện/thành phố của Nam Định.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.