Đệm thông minh biết pha café chỉ bằng một nút bấm

Phần lớn các sản phẩm giường thông minh giúp bạn biết làm thế nào để có giấc ngủ ngon nhưng ít loại thực sự đánh thức bạn dậy và uống ly café sáng.
Đệm thông minh biết pha café chỉ bằng một nút bấm

Ngày nay, đã có một loại đệm thông minh làm được điều này. Bạn có thể lập trình để đệm khởi động máy pha café, đồng thời đánh thức bạn dậy.

Đệm Eight Sleep muốn trở thành trung tâm điều khiển trong ngôi nhà của bạn bằng cách tích hợp IFTTT để hoạt động cùng các thiết bị thông minh khác.

Kênh của nó hiện cung cấp các phương thức như pha café khi nhấn nút, bật đèn Hue khi kích hoạt chế độ ban đêm của Eight hay bảo Alexa làm ấm đệm. Bạn hoàn toàn tự tạo được các công thức riêng nhờ IFTTT.

Đệm cũng là một trong những loại giường thông minh mới có khả năng theo dõi nhịp thở, chuyển động cơ thể để bảo đảm chất lượng giấc ngủ.

Đệm của Eight trang bị ứng dụng báo cáo giấc ngủ và cho bạn biết phải điều chỉnh thế nào để ngủ ngon hơn, chẳng hạn thay đổi nhiệt độ đệm (các cặp đôi có thể cài đặt nhiệt độ tương ứng ở hai bên giường). Nếu vẫn khó ngủ, ứng dụng phát ra “tiếng ồn trắng” giúp ngủ dễ hơn.

Sau khi nhấn nút, giường tra cứu các mẫu giấc ngủ của bạn để xác định khi nào bạn ra khỏi giấc ngủ sâu (deep sleep). Tiếp đó, nó dùng dữ liệu để tính toán khi nào bắt đầu đánh thức bạn bằng chuông báo thức hay bật đèn.

Trước đây, Eight từng bán vỏ chăn hoạt động như máy theo dõi giấc ngủ. Mức giá đề nghị của công ty cũng tương đối gần với đệm từ Casper hay Tuft & Needle. Giá giường thông minh cỡ tiêu chuẩn của Eight từ 950 USD và đi kèm chính sách trả hàng 100 ngày.

Theo ICT News
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.