Đêm nhạc tưởng niệm 17 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

GD&TĐ - Trong 2 tối 30/3 và 1/4/2018, tại Cung văn hoá học sinh - sinh viên Hà Nội, bán đảo hồ Thiền Quang, 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội, diễn ra đêm nhạc mang tên Phúc Âm, tưởng niệm 17 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Đêm nhạc tưởng niệm 17 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chương trình gồm những bản tình ca xen lẫn những ca khúc về thân phận - quê hương quen thuộc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, như:

Đêm thấy ta là thác đổ, Diễm xưa, Tuổi đá buồn, Phúc âm buồn, Lời thiên thu gọi, Hôm nay tôi nghe, Nắng thuỷ tinh, Cuối cùng cho một tình yêu, Lời mẹ ru, Chiều một mình qua phố, Một cõi đi về, Rơi lệ ru người, Mưa hồng, Còn tuổi nào cho em,...

Những ca khúc quen thuộc này sẽ được thể hiện trong 2 đêm nhạc qua tiếng hát Nguyệt Ca - Hoàng Lân cùng khách mời Bùi Minh Quân (top 3 Vietnam Idol 2015)

Lý giải về việc lựa chọn chủ đề đêm nhạc là Phúc Âm, ban tổ chức cho biết trong Kitô giáo, Phúc Âm xuất phát từ tiếng Hy Lạp, nghĩa là “tin tức vui mừng hay tốt lành”, là thông điệp về Cõi Chúa; hàm ý về sự hồi sinh của Chúa Giêsu, cũng như về sự hòa giải của loài người với Thiên Chúa.

Và “Phúc âm buồn” cũng chính là tên một ca khúc viết về thân phận con người được nhiều người yêu thích của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ban đầu ca khúc có tên là “Phúc âm”, nhưng khi tập hát, nữ danh ca Khánh Ly đã “nghịch ngợm” sửa tên ca khúc thành “Phúc âm buồn” theo ý bà, vì thấy giai điệu buồn quá.

Đêm nhạc “Phúc âm” được tổ chức nhằm tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa đã giã từ cõi tạm 17 năm, và cũng gửi gắm ý tưởng của hai ca sỹ Nguyệt Ca - Hoàng Lân về những thông điệp sâu sắc về thân phận và quê hương - một mảng ca khúc chưa nhiều người biết đến của Trịnh Công Sơn, bên cạnh những tình khúc vốn đã quen thuộc với nhiều thế hệ yêu nhạc Trịnh.

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.