Để vợ đi theo tiếng gọi của tình yêu

Vợ tôi cứ như vậy thì làm sao tôi có tâm trí mà làm ăn gì. Hôm nay, tôi sẽ không cho vợ cơ hội sửa chữa lỗi lầm nữa mà sẽ để em đi theo tiếng gọi tình yêu của mình luôn.
Cô ấy nhắn tin ngày đêm với một người khác. Thậm chí nhiều hôm đêm đã khuya, tôi vẫn thấy vợ nhắn tin lén lút (Ảnh minh họa)
Cô ấy nhắn tin ngày đêm với một người khác. Thậm chí nhiều hôm đêm đã khuya, tôi vẫn thấy vợ nhắn tin lén lút (Ảnh minh họa)
Tính đến nay, tôi đã lập gia đình được hơn 1 năm. Trước khi vợ chồng lấy nhau, vợ tôi đã từng qua một lần đò và có con gái 3 tuổi. Hiện, con gái của vợ vẫn ở cùng chúng tôi. Vợ chồng tôi dự định kế hoạch thêm vài năm nữa khi con gái cô ấy vào lớp 1 sẽ sinh con chung của mình.
Khi mới lấy nhau, cuộc sống của chúng tôi rất hạnh phúc. Nhưng từ cách đây 2 tháng, bỗng dưng tôi thấy vợ có nhiều biểu hiện lạ. Cô ấy nhắn tin ngày đêm với một người khác. Thậm chí nhiều hôm đêm đã khuya, tôi vẫn thấy vợ nhắn tin lén lút.
Nhưng khi tôi cố tình kiểm tra điện thoại của vợ thì luôn thấy các tin nhắn cũng như các cuộc gọi đến và đi của vợ đều bị xóa hết sạch. Thấy quá nghi ngờ, tôi đã tìm cách truy cập vào trang web của mạng điện thoại vợ tôi sử dụng để kiểm tra cước thì thấy xuất hiện rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi đến một số máy lạ.
Choáng váng ở chỗ, tần suất những cuộc gọi và tin nhắn này đến liên tục cả ngày lẫn đêm. Và tất nhiên, vợ tôi cũng liên tục nhắn tin, gọi điện vào số máy đó. Nhất là những lúc vợ tôi đi làm hoặc những hôm tôi đi làm công trình xa thì tần suất tin nhắn và cuộc gọi đến càng dày hơn.
Thấy nghi ngờ nên tôi hỏi thẳng vợ. Ban đầu vợ tôi nói đó là một người bạn mới quen trên mạng xã hội. Song sau khi tôi tra hỏi thì cô ấy mới quanh co khai thật rằng đó là một người bạn của cô ấy cũng trong cảnh gà trống nuôi con. Và người này, tôi cũng biết qua. Bởi trước khi chúng tôi lấy nhau, vợ tôi cũng kể về người này. Cô ấy từng nói, người này thích cô ấy nhưng vợ tôi không thích anh ta.
Thế mà giờ đây, họ lại liên lạc trở lại với nhau. Vợ tôi thì bảo, cô ấy nhắn tin qua lại cho đỡ buồn, cho “phải phép”. Cô ấy còn bảo vì người đàn ông kia có nhiều tâm sự nên cô ấy chia sẻ vì thương hại chứ không có chút tình cảm đặc biệt nào, giữa họ càng chưa đi quá giới hạn.
Tôi đã nhiều lần ngồi nói chuyện thẳng thắn với vợ rằng, bạn bè thì tôi không cấm nhưng tôi không đồng ý vợ mình cứ suốt ngày liên lạc cả ngày lẫn đêm với tần suất liên tục như vậy với người đàn ông khác. Tôi cũng nói với vợ, việc hai người nhắn tin liên tục như vậy làm tôi cảm thấy bất an đối với cuộc hôn nhân của hai đứa. Và cuối cùng tôi nói, nếu cô ấy còn tôn trọng tôi và còn muốn duy trì hôn nhân thì hãy dừng việc nhắn tin với người đàn ông kia lại.
Dĩ nhiên vợ tôi không nói gì khi nghe chồng nói thế. Tôi cứ phải xem vợ chọn tôi hay chọn người đàn ông kia để có cách xử lý tiếp. Và đúng như tôi dự đoán, được mấy ngày đầu vợ tôi cắt đứt hẳn liên lạc với anh ta. Nhưng chỉ vài ngày sau, cô ấy lại lén lút nhắn tin qua lại.
Thật sự đến lúc này thì tôi không thể chấp nhận nổi hành động ấy của vợ. Bởi vợ tôi không phải là con gái mới lớn mà tâm sinh lý chưa ổn định. Đằng này, cô ấy đã 2 lần đò, có con cũng lớn rồi mà không nhận thức được nguy hại từ hành động của mình thì thật không thể thông cảm nổi. Giờ thì tôi nghĩ, vợ tôi không phải chỉ có tin nhắn qua lại với người đàn ông ấy đâu. Có khi họ đã lén cùng nhau rồi cũng nên.
Tôi vừa quyết định cho vợ đi theo tiếng gọi của tình yêu của cô ấy 2
Nhưng với tôi lúc này, một người vợ lăng nhăng như cô ấy thật hết thuốc cứu. Vợ tôi cứ như vậy thì làm sao tôi có tâm trí mà làm ăn gì (Ảnh minh họa)
Đêm qua khi tôi đang vờ ngủ, vợ tôi lại lén vào nhà vệ sinh ngồi nhắn tin qua lại với người ấy. Dĩ nhiên, tôi biết và đã bắt quả tang ngay tại trận. Vì vợ tái phạm lời tôi nói lúc trước nên tôi đã dứt khoát chìa đơn ly hôn. Song em lại van xin tôi nói rằng mọi chuyện chưa có gì và một mực không ký.
Nhưng với tôi lúc này, một người vợ lăng nhăng như cô ấy thật hết thuốc cứu. Vợ tôi cứ như vậy thì làm sao tôi có tâm trí mà làm ăn gì. Hôm nay, tôi sẽ không cho vợ cơ hội sửa chữa lỗi lầm nữa mà sẽ để em đi theo tiếng gọi tình yêu của mình luôn. Tôi làm vậy có quá phũ phàng với người vợ chỉ mới sống với nhau được hơn 1 năm không?
Theo afamily.vn