Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2

GD&TĐ - Các thí sinh tham gia đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã kết thúc bài môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.
Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của quý phụ huynh và các thí sinh về kỳ thi quan trọng này, Báo Giáo dục và Thời đại sẽ thường xuyên cập nhật gợi ý giải đề thi, nhận xét đề thi, đáp án chính thức cũng như các thông tin liên quan đến quá trình thi tuyển.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 ảnh 1

Gợi ý đáp án môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2:

Gợi ý đáp án môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1
Gợi ý đáp án môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 2
Gợi ý đáp án môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 3
Gợi ý đáp án môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 4
Ảnh minh họa.

Chuẩn bị năng lực số cho công dân

GD&TĐ - Một trong những lo lắng của chúng ta là sống trong thời đại số, con người có thể làm chủ được cuộc sống của mình, làm chủ công nghệ số bằng cách nào? Vì thế, tất nhiên chúng ta phải chuẩn bị cho mình, cho công dân tương lai “năng lực số”.
Giáo dục giới tính cho học sinh thông qua các cuộc thi.

Vai trò của gia đình trong giáo dục trẻ: Tam giác vàng trong giáo dục

GD&TĐ - Xây dựng môi trường giáo dục phong phú, đa dạng, giàu tính gợi mở đối với học sinh được coi là một trong những bước chuyển mới của giáo dục hiện đại - GS.TS Lê Anh Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chia sẻ như vậy trong cuộc trao đổi với Báo GD&TĐ.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
Ảnh minh họa

Cha mẹ và những sai lầm trong giáo dục trẻ

GD&TĐ - Giáo dục gia đình đóng vai trò quan trọng trong giáo dục toàn diện đối với trẻ. Những hành động, lời nói sai lầm, thiếu cẩn trọng từ cha mẹ sẽ tác động tiêu cực đến trẻ trong quá trình phát triển.