Đề thi môn Tiếng Anh THPTQG phù hợp và có khả năng phân hóa

GD&TĐ - “Đề thi năm nay không xuất hiện dạng bài mới, lạ, hầu hết là các dạng bài quen thuộc, bám sát đề tham khảo. Nếu học sinh ôn tập kĩ trong quá trình học sẽ làm bài tốt”. Đó là chia sẻ của cô giáo Dương Thị Phi Oanh – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ về đề thi Tiếng Anh THPTQG 2019.
Cô Nguyễn Thị Hợp,   và các  sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
Cô Nguyễn Thị Hợp, và các sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo cô Oanh, đề thi môn Tiếng Anh có tính phân hóa, các đề có một số câu vận dụng cao, ví vụ như ở đề 415 các câu 6, 26, 35, 41, 42 sẽ giúp phân hóa thí sinh. Hai bài Đọc hiểu của đề bám sát dạng thức của đề thi tham khảo.

Đề thi môn Tiếng Anh THPTQG  phù hợp và có khả năng phân hóa ảnh 1Cô Dương Thị Phi Oanh 

Chủ đề không lạ, những chủ đề như môi trường hay du lịch đều là các chủ đề quen thuộc trong khung chương trình học. Từ vựng không quá khó. Học sinh có thể tìm được từ khóa và thông tin trên bài đọc để có thể trả lời các câu hỏi. Dạng thức các câu hỏi của đề thi cũng tương đối quen thuộc với học sinh.

“Đề thi môn Tiếng Anh năm nay phù hợp với mặt bằng học sinh chung trên cả nước. Dự kiến những bạn học bám sát theo nội dung được học trên lớp sẽ có kết quả thi khả quan”, đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Hợp, giảng viên Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo cô Hợp, dự kiến những bạn học bám sát theo nội dung được học trên lớp sẽ có kết quả thi khả quan.

“Đề thi năm nay không có nhiều cấu trúc ngữ pháp lạ, đánh đố học sinh. Những câu nâng cao về từ vựng, ngữ pháp có tác dụng phân hóa tốt. Chủ đề bài đọc hiểu hay và bám sát với chương trình sách giáo khoa. Các câu hỏi trong bài Đọc hiểu kiểm tra được các kỹ năng đọc hiểu học sinh được học theo chương trình, Một số câu nâng cao trong bài đọc hiểu giúp phân hóa tốt. Các câu hỏi ngữ âm phù hợp và không đánh đố học sinh”, cô Hợp chia sẻ.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.