Đề nghị VKS Cấp cao kháng nghị giám đốc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy

GD&TĐ - Thông tin mới cập nhật liên quan vụ việc TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên án bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) 18 tháng tù treo về tội Dâm ô trẻ em đã gây bức xúc xã hội, sau 3 ngày phiên tòa kết thúc, VKS Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sẽ đề nghị VKS Cấp cao tại TP HCM kháng nghị giám đốc thẩm bản án tù treo đối với Nguyễn Khắc Thủy.
Đề nghị VKS Cấp cao kháng nghị giám đốc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy

VKS sẽ đề nghị giám đốc thẩm vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Ngày 14/5, ông Nguyễn Quang Long, Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, VKS tỉnh đã gửi báo cáo đến VKS Cấp cao và các đơn vị nghiệp vụ kết quả xét xử vụ án Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) tội Dâm ô đối với trẻ em.

Ông Long cho biết thêm, sẽ làm báo cáo gửi VKS Cấp cao tại TP HCM đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm đã tuyên đối với bị cáo Thủy khi TAND tỉnh gửi bản án chính thức bằng văn bản.

Theo ông Long, VKS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định vẫn bảo lưu quan điểm bác kháng cáo kêu oan và đề nghị giữ nguyên bản án 3 năm tù giam tòa sơ thẩm đã tuyên đối với Thủy là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Chủ nhiệm UB Tư pháp: Đề nghị Chánh án tòa tối cao cùng vào cuộc làm rõ

Liên quan đến vụ việc, sáng 14/5, tại phiên họp của UB Thường vụ Quốc hội, cho ý kiến về báo cáo kinh tế - xã hội của Chính phủ, Chủ nhiệm UB Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga nêu vụ việc thu hút sự quan tâm của nhiều người dân trong thời gian gần đây là phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phạm tội "Dâm ô trẻ em".

Chủ nhiệm Lê Thị Nga đề nghị Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao kiểm tra lại bản án xử phúc thẩm ông Nguyễn Khắc Thủy. Bản án xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội "Dâm ô trẻ em" được hưởng án treo đã khiến dư luận rất bức xúc. Hiện nay, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em đã có kiến nghị về vụ việc.

Bà Nga cho biết đã trao đổi trực tiếp với Viện trưởng VKSND tối cao về việc này, tại cuộc họp hôm nay cũng đề nghị Chánh án tòa tối cao cùng vào cuộc làm rõ. Theo bà Nga phân tích, trong bối cảnh tình trạng xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng thì những vụ án này cần xử nghiêm minh; và theo phản ánh của cử tri, của báo chí, đây là phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều người, thái độ trước phiên toà cũng rất có vấn đề.

Bộ Lao động không đồng tình với bản án dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Cũng liên quan đến vụ việc, cùng ngày, nói về vụ việc, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng LĐ-TB&XH cho rằng, hành vi xâm hại trẻ em lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Trực tiếp vụ án trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã có ý kiến với lãnh đạo bộ phối hợp cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ trẻ em.

Bà Hà nhận định, đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận không đồng tình với kết quả tuyên án. Ngay khi nhận được tin kết quả phiên phúc thẩm trên, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao đổi và kiến nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí, và Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình về kết quả xét xử vụ án trên.

Theo bà Hà, Bộ đã đề nghị Viện trưởng Viện KSND tối cao, Chánh án TAND tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; đặc biệt là bảo vệ quyền trẻ em; đồng thời, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản gửi lãnh đạo các địa phương chỉ đạo, kịp thời phòng ngừa, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm quyền trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em.

Như GD&TĐ đưa tin trước đó, ngày 11/5 tại phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô với trẻ em", sau khi VKS đề nghị mức án 3 năm tù cho bị cáo Thủy, giữ nguyên án sơ thẩm, HĐXX đã nghị án và bác quan điểm của VKS, đưa ra mức án 18 tháng tù treo cho Thủy gây ra sự bức xúc lớn trong dư luận.

Theo cáo trạng, vào khoảng từ tháng 4/2014 đến tháng 5/2014, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện 2 vụ dâm ô đối với 2 bé gái tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Vụ thứ nhất, vào khoảng 20h một ngày trong tháng 4/2014, anh T. bố của cháu N.N.A.D (SN 2008) dẫn con gái chơi tại khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên của chung cư Lakeside. Trong lúc D. đang chơi đùa cùng anh trai (SN 2003) thì bị cáo Thủy đến, sờ vào chỗ kín của cháu D.

Hành vi này của bị cáo đã bị anh trai của cháu D. phát hiện vào báo cho bố biết, anh T. đã báo cho bảo vệ của chung cư biết vụ việc.

Vụ thứ hai, vào khoảng chập tối một ngày trong tháng 5/2014, khi cháu T.H.A (SN 2003) đang nói chuyện với bạn tại một căn phòng của chung cư Lakeside thì bị cáo Thủy thực hiện hành vi dâm ô với cháu H.A. Bạn của cháu H.A đã chứng kiến vụ việc.

Năm 2016, Công an TP. Vũng Tàu đã tiếp nhận hồ sơ do Công an phường Nguyễn An Ninh chuyển giao, nội dung bà N.T tố giác Nguyễn Khắc Thủy có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái của mình.

Sau khi tố giác Thủy xâm hại tình dục con mình và một số bé gái khác tại chung cư, ngày 3/7/2016, bà T. trở về nhà và phát hiện một mảnh giấy ghi nội dung hăm dọa. Công an đã giám định và xác định chữ viết trên mảnh giấy là của Thủy.

Quá trình điều tra, Công an đã lấy lời khai của bị hại, nhân chứng, dựng lại hiện trường và làm rõ 2 vụ trên, riêng vụ con của bà T. và một số bé gái khác thì tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.