Để mất cây rừng, 2 bảo vệ công ty lâm nghiệp bị bắt

GD&TĐ - Hai nhân viên bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Drai bị khởi tố, bắt tạm giam vì để mất rừng.

Một vụ phá rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Một vụ phá rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ngày 22/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Hdrai (tỉnh Kon Tum) đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thể Định (26 tuổi) và Trương Văn Vững (29 tuổi, cùng là nhân viên bảo vệ rừng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Drai) để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo đó, hai người này được giao bảo vệ Tiểu khu 708 và 709 thuộc lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Drai quản lý. Thế nhưng, vào tháng 3/2022, tại đây đã xảy ra vụ phá rừng quy mô lớn.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện có 45m3 gỗ bị khai thác trái phép. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện tổng khối lượng gỗ bị khai thác trái phép là hơn 60m3.

Ngay sau khi cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam đối với Định và Vững, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Drai đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với 2 nhân viên này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiếc xe đưa đón học sinh bị lật khiến nhiều người bị thương.

Lật xe đưa đón học sinh ở Gia Lai

GD&TĐ - Xe chở khoảng 20 học sinh các trường THCS và THPT ở Gia Lai bị lật khiến nhiều em bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Khi thấy con đổ lỗi, cha mẹ cần đồng hành giúp con hình thành kỹ năng nhận trách nhiệm. Ảnh: Hoàng Toàn.

Dạy trẻ biết nhận lỗi, không đổ thừa

GD&TĐ - Trong hành trình trưởng thành của con trẻ, việc mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Việc dạy trẻ tự nhận lỗi, không đổ thừa cho người khác sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau này.