Để loại bỏ mụn rộp

GD&TĐ - Mụn rộp (hay còn gọi là herpes) được biết đến như là một bệnh virus truyền nhiễm, xuất hiện dưới hai dạng. Chúng là mụn rộp ở miệng (vết loét lạnh) và mụn rộp sinh dục (mụn nước ở vùng sinh dục hoặc hậu môn).
Để loại bỏ mụn rộp

Đây là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus herpes simplex. Một khi bạn tiếp xúc với nó, virus có trong cơ thể suốt đời và sẽ tiếp tục nuôi dưỡng, sản sinh.

Herpes cũng là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Vi khuẩn herpes được lây truyền dễ dàng thông qua tiếp xúc trực tiếp. Mụn rộp sinh dục được truyền qua tiếp xúc tình dục và mụn rộp ở miệng được truyền qua tiếp xúc miệng.

Một số triệu chứng phổ biến nhất của herpes là mụn nước khá đau ở các khu vực bị ảnh hưởng. Các mụn nước nhỏ có thể hình thành trên môi, quanh miệng hoặc trong và xung quanh vùng sinh dục và hậu môn.

Để tránh nguy cơ nhiễm trùng, bạn cần tránh tiếp xúc miệng với những người bị herpes và cũng tránh tiếp xúc với những thứ như son môi của họ.

Hơn nữa, bạn cần phải tránh duy trì quan hệ tình dục với một người có herpes sinh dục. Sử dụng bao cao su có thể làm giảm nguy cơ này, nhưng vùng bị mụn rộp có thể không nằm trong vùng sử dụng bao cao su. Những điều dưới đây có thể cung cấp cho bạn thêm những hiểu biết chống lại herpes.

Axit amin:

Bạn cần phải tăng tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa các axit amin như khoáng acginin và lysine giúp giảm tần suất tái phát của nhiễm herpes. Các loại rau như súp lơ, bông cải xanh, củ cải đường và khoai tây; các sản phẩm từ sữa như sữa chua và pho mát; trái cây như táo, quả sung và lê là những nguồn cấp dồi dào của các axit amin này. Đây là một trong những biện pháp tốt nhất để tránh được virus herpes.

Vitamin E:

Sử dụng vitamin E trên các vết loét lạnh được cho là giúp chữa lành các tổn thương này nhanh hơn. Nó cũng giúp giảm đau và là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để điều trị các loại mụn rộp.

Sáp ong:

Sáp ong hoặc keo ong là một loại nhựa ong sử dụng để làm tổ của mình. Nó rất giàu tinh chất flavonoid. Chất này được chứng nhận rất hiệu quả trong điều trị tổn thương bộ phận sinh dục do herpes gây ra. Do đó, sử dụng sáp ong sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc điều trị các loại mụn rộp.

Cam thảo:

Cam thảo có chứa một chất chống oxy hóa được gọi là glycyrrhizin có thể dập tắt virus herpes. Do đó sử dụng cam thảo trên các khu vực bị ảnh hưởng được cho là hữu ích và có thể coi đây như một điều trị tự nhiên cho herpes.

Tắm nước ấm:

Ngồi trong bồn tắm ấm đến hông được biết đến như một cách làm dịu mụn rộp sinh dục. Tắm bồn thường xuyên cũng được cho là 1 cách giảm ngứa hiệu quả. Thêm hai chén bột yến mạch xay hoặc nửa cốc baking soda hoà vào cùng nước tắm cũng rất hữu ích cho những ai bị mụn rộp.