Để được Hoàng đế sủng ái, các phi tần hậu cung nghĩ ra vô vàn mánh khóe

Muốn dành được tình cảm và nhận được sự sủng ái của Hoàng thượng, các mỹ nữ, phi tần trong cung đã nghĩ ra đủ mánh khóe.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Được biết, cuộc sống chốn hậu cung vô cùng khắc nghiệt vậy nên ai cũng muốn nhận được sự sủng ái của Hoàng thượng để có quyền lực trong tay. Cũng chính vì điều này mà các phi tần, mỹ nữ trong cung thường tìm mọi cách để nhận được sự sủng ái của Hoàng đế.

Thậm chí, trong hậu cung, có người một đêm nhận được sủng hạnh thì đã thay đổi cuộc đời về sau. Tuy nhiên, phi tần nào không nhận được sự ân sủng của Hoàng thượng thì mãi mãi chỉ chôn vùi tuổi xuân ở chốn hậu cung.

Theo đó, vào thời nhà Tấn, có một vị Hoàng đế mỗi lần chuẩn bị thị tẩm đều thích cưỡi xe dê đi quanh hậu cung. Điều đặc biệt của vị Hoàng đế này là xe dê dừng ở đâu thì người sẽ qua đêm ở đó.

Chỉ vì muốn được ân sủng nên một mỹ nhân đã tìm cách cho xe dê của Hoàng đế dừng lại trước cửa phòng mình.

Do biết dê thích ăn lá trúc tẩm nước muối nên mỹ nhân này đã hắt nước muối vào lá cây trước cửa, chính vì vậy xe dê của Hoàng đế dừng lại ở ở vị trí này rất nhiều lần.

Nhờ sự khôn khéo của mình mà phi tần này đã nhận được sự ân sủng Hoàng đế trong một thời gian dài. Từ đó, phi tần này từng bước tiến đến đỉnh cao quyền lực.

Thậm chí, có những mỹ nhân mong muốn được Hoàng thượng để mặt đến nên thường tắm cánh hoa để cơ thể có mùi hương quyến rũ, gây sự chú ý.

Hay như Tống Chân Tông có ái phi Lý Thần. Trước khi trở thành phi, Lý Thần từng chỉ là một cung nữ hầu hạ bên cạnh Thái Hậu. Nhờ lợi dụng lúc bê nước đến cho Tống Chân Tông rửa tay đã kể câu chuyện về giấc mộng của mình và đã "một bước lên tiên".

Theo đó, Lý Thần kể về giấc mộng sinh con trai cho Hoàng đế. Thời điểm này Tống Chân Tông chưa có con trai nên khi nghe thấy điều này thì vô cùng hạnh phúc và đã thị tẩm Lý Thần.

Sau đó không lâu thì Lý Thần đã mang long thai và hạ sinh Thái tử Tống Nhân Tông. Từ khi sinh được Thái tử, Lý Thần đã trở thành ái phi được ân sủng, "một bước lên tiên".

Để được ân sủng, một số mỹ nữ, phi tần còn nhờ đến sự giúp đỡ của những thái giám thân cận với Hoàng đế. Theo đó, một số phi tần đã tìm cách đút lót, lôi kéo thái giám để người này nói tốt về mình trước mặt Hoàng đế.

Hay có người còn dựa vào sự mị hoặc, quyến rũ để nhận được sự ân sủng. Theo đó, đa phần những mỹ nữ, phi tần được tuyển chọn vào cung thì đều là những người có nhan sắc.

Bên cạnh lợi dụng sắc đẹp vốn có thì họ còn dùng thủ đoạn để tăng thêm vài phần mị hoặc, quyến rũ để Hoàng đế chú ý. Thậm chí, có người còn rất giỏi dùng mưu kế, thủ đoạn dụ dỗ Hoàng đế điển hình như Võ Tắc Thiên.

Theo phunutoday.vn
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.