Để cá lóc nướng có dòi, chủ tiệm kinh doanh ở Đắk Lắk bị xử phạt

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tại Đắk Lắk vừa quyết định xử phạt hành chính 1 chủ tiệm kinh doanh cá lóc nướng do vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ảnh cắt từ Clip.
Ảnh cắt từ Clip.

Ngày 12/4, thông tin từ UBND phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4.250.000 đồng đối với ông P.N.A.S. (trú tại đường Y Wang, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột).

Ông P.N.A.S. là chủ cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên đường Y Wang đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính, gồm: Thức ăn không được che đạy, ngăn chặn bụi bẩn, có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập;

Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay;

Sử dụng dụng cụ chế biến, ăn uống vật liệu, bao gói chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Clip do người dân đăng tải tối 9/4.

Trước đó, tối 9/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài 33 giây, ghi lại cảnh dòi bò lúc nhúc trong một con cá lóc nướng.

Trong clip, người dân cho biết đã mua con cá lóc nướng trên với giá 90.000 đồng của ông P.N.A.S. tại đường Y Wang.

Sau khi tiếp nhận thông tin, khoảng 21h30 tối 9/4, lực lượng chức năng phường Ea Tam tới tiệm bán cá lóc nướng bị phản ánh để kiểm tra.

Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra chủ tiệm đã nghỉ bán.

Đến 15h ngày 10/4, lực lượng chức năng phường Ea Tam phối hợp cùng Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột tiếp tục đến kiểm tra, lập biên bản tại tiệm bán cá lóc nướng bị phản ánh.

Lúc này, ông P.N.A.S. được xác định là chủ tiệm kinh doanh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ