Dãy số bí ẩn gắn liền với các bộ phim của Châu Tinh Trì

Dãy số bí ẩn gắn liền với các bộ phim của Châu Tinh Trì ảnh 1

Trong Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, khi Đường Bá Hổ (Châu Tinh Trì) vào Hoa phủ, Võ Trạng Nguyên đã quát thật to rằng: “Tiểu tử, từ hôm nay trở đi, ngươi chính là hạ nhân cấp thấp của Hoa phủ, số thứ tự cả đời của ngươi chính là 9527. Bắt đầu làm việc đi!”.

Từ đó, dãy số 9527 đã khắc sâu vào lòng rất nhiều khán giả yêu điện ảnh.

Dãy số bí ẩn gắn liền với các bộ phim của Châu Tinh Trì ảnh 2

Ngược dòng thời gian, dãy số này còn được Châu Tinh Trì sử dụng trong bộ phim Trường học Uy Long. Nam diễn viên vào vai một cảnh sát với số hiệu 9527.

Dãy số bí ẩn gắn liền với các bộ phim của Châu Tinh Trì ảnh 3

Không thể không kể đến bộ phim Tuyệt đỉnh công phu cực kỳ nổi tiếng, với phân đoạn Bao Tô Công, Bao Tô Bà quyết đấu với Hoả Vân Tà Thần, chúng ta trông thấy những lá bài 9, 5, 2, 7 bay trên màn hình.

Dãy số bí ẩn gắn liền với các bộ phim của Châu Tinh Trì ảnh 4

Người hâm mộ lập tức đặt câu hỏi: 9527 có nghĩa gì? Tại sao Tinh gia có vẻ yêu thích như vậy?

Câu trả lời rất đơn giản. Châu Tinh Trì là người Hồng Kông, và trong tiếng Quảng Đông (ngôn ngữ chính của địa phận này), 9527  (九五二七) có nghĩa là “không có bản lĩnh”, “vô tích sự”, ám chỉ những người ở tầng lớp thấp nhất trong xã hội. 

Những con người nhỏ bé cố gắng liều mạng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Phim của Châu Tinh Trì là thế. Con người Châu Tinh Trì ngoài đời cũng là thế. 

Dãy số bí ẩn gắn liền với các bộ phim của Châu Tinh Trì ảnh 5

Có thể nói, 9527 đại diện cho thời quá khứ long đong, bị châm biếm, cười nhạo của Vua hài khi chập chững bước vào nghề. Có ước mơ, theo đuổi ước mơ, gặp phải đả kích, thậm chí đã từng muốn từ bỏ. Không biết bao lần phải thỏa hiệp với cuộc đời nhưng lại không biết bao lần đã đứng lên bắt đầu lại với mọi thứ, một lần rồi lại một lần, khẳng định chính mình. 

Như Doãn Thiên Cừu, như tên du côn không tên, như Đường Bá Hổ, như Chí Tôn Bảo... - các vai diễn của Châu Tinh Trì trong các tác phẩm do anh sản xuất.  

Dãy số bí ẩn gắn liền với các bộ phim của Châu Tinh Trì ảnh 6
Một điều thú vị là nếu ghép bốn số 9527 trên màn hình điện thoại, chúng ta sẽ ra chữ “Nhân” (人) - tức là “con người”.

Theo Dân Việt

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.