Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ lĩnh vực kế toán- tài chính cho sinh viên BUH

GD&TĐ - Chiều 30/10, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) và Công ty Cổ phần MISA đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo.
Đại diện Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM và Công ty Cổ phần MISA ký kết hợp tác với nhau
Đại diện Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM và Công ty Cổ phần MISA ký kết hợp tác với nhau

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị sẽ hợp tác trong việc nghiên cứu, giảng dạy, đưa sinh viên tiếp cận môi trường kinh doanh doanh nghiệp, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn,… nhằm nâng cao chất lượng sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Đặc biệt, thông qua lễ ký kết, MISA sẽ tài trợ trọn bộ giải pháp Phần mềm bao gồm: Phần mềm Kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET, Phần mềm Kế toán Hành chính sự nghiệp MISA MIMOSA.NET, phần mềm Hóa đơn điện tử MISA meInvoice tích hợp Chữ ký số ảo để Nhà trường đưa vào giảng dạy cho sinh viên.

Đồng thời, MISA hỗ trợ tổ chức đào tạo cho đội ngũ giảng viên của BUH sử dụng phần mềm và các công cụ giảng dạy có liên quan, cung cấp các tài liệu mẫu nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy, tổ chức thi. Những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được Công ty Cổ phần MISA  ưu tiên tuyển dụng, thực tập hoặc giới thiệu cơ hội thực tập, việc làm tới các doanh nghiệp hiện đang là khách hàng của MISA.

Khoa Kế toán Kiểm toán, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM và MISA sẽ cùng phối hợp để sớm đưa các phần mềm MISA tài trợ vào giảng dạy trong các học phần kế toán. Sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM nói chung và ngành Kế toán nói riêng sẽ được tiếp cận với phần mềm tài chính kế toán phổ biến mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng theo đúng các chuẩn mực và quy định kế toán của Việt Nam.

Hợp tác giữa hai bên mang lại cho sinh viên các ngành Kế toán- Tài chính nhiều cơ hội thực tập, rèn luyện chuyên môn ảnh 1
Hợp tác giữa hai bên mang lại cho sinh viên các ngành Kế toán- Tài chính nhiều cơ hội thực tập, rèn luyện chuyên môn

Phát biểu tại buổi lễ ký kết PGS TS. Nguyễn Đức Trung- Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: BUH là một trong những trường đại học hàng đầu của khu vực phía Nam và cả nước. Vì vậy, Nhà trường nhận diện việc nhanh chóng chuyển đổi số trong bối cảnh mới, đặc biệt là khi cuộc CMCN 4.0 ngày càng thấm sâu vào mọi mặt của đời sống thì việc chủ động chuyển đổi phương thức dạy học, chuyển đổi các ngành, nghề đào tạo theo hướng tích hợp, ứng dụng thành tựu của CNTT có vai trò hết sức quan trọng.

Hiện không chỉ chủ động lĩnh hội các xu hướng công nghệ mới, BUH đã có 5 ngành, chuyên ngành đào tạo mang tính chuyển đổi số như: Công nghệ tài chính (Fintech), Digital Marketing, E – Business, Thương mại điện tử, và mới nhất là Digital Accounting. BUH đánh giá cao cơ hội hợp tác với MISA- một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực ứng dụng CNTT trong kinh doanh, quản lý, tài chính kế toán…

Bởi các sản phẩm của MISA hiện đang được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp. Bằng việc hợp tác giữa hai bên hôm nay, sinh viên BUH sẽ có điều kiện nâng cao kỹ năng và năng lực thực hành, hiểu biết về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực kế toán, tài chính và sẽ là những người tiên phong trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, tổ chức”- PGS.TS Nguyễn Đức Trung nói.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm ảnh 2
Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Bà Nguyễn Ngọc Lệ – Phó giám đốc Công ty cổ phần MISA, Văn phòng đại diện tại TP.HCM chia sẻ:  Với 26 năm hình thành và phát triển, MISA là đơn vị hàng đầu trong cung cấp sản phẩm, giải pháp công nghệ cho khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, hộ cá thể.

Buổi lễ ký kết là một bước ngoặc mới trong hoạt động hợp tác gắn kết giữa MISA và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đặc biệt trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số như hiện nay. MISA cam kết thực hiện theo đúng theo biên bản ghi nhớ và đặc biệt đồng hành cùng nhà trường, góp phần giúp cho các bạn sinh viên thế hệ tương lai của đất nước có nhiều kiến thức về công nghệ thông tin ứng dụng trong hoạt động quản trị, tài chính, kế toán, thuế …

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.