Đẩy mạnh hơn nữa đào tạo ĐH các ngành công nghiệp, kỹ thuật

Đẩy mạnh hơn nữa đào tạo ĐH các ngành công nghiệp, kỹ thuật

Ngày 11/7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao mô hình đào tạo của trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh theo hướng xã hội hóa, tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh, nhất là sinh viên, học sinh nghèo, vùng nông thôn, được tiếp cận học tập, học nghề, là hướng đi đúng, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

CTN Nguyễn Minh Triết thăm xuởng thực hành
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm xuởng thực hành (ảnh: trường ĐH Công nghiệp)

ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hiện có 6 cơ sở đào tạo, gồm cơ sở chính tại quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) cùng các cơ sở tại Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi, Biên Hòa và sắp tới sẽ có thêm cơ sở tại Nhơn Trạch – Đồng Nai.

Trường có hơn 100.000 sinh viên đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, trong đó có hơn 32.000 sinh viên đại học.

Trường là mô hình đào tạo đa ngành, đa nghề, đa bậc học và đa cơ sở, hàng năm có từ 20.000 đến 30.000 sinh viên, học sinh tốt nghiệp và tỷ lệ có việc làm đạt 98%.

Trường có hơn 20.000 chỗ ở cho sinh viên trong toàn hệ thống, đồng thời tổ chức đầy đủ nhà ăn, siêu thị, ngân hàng, bưu điện, thư viện, nhà sách… để phục vụ nhu cầu của sinh viên.

Hướng phát triển của ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh là trở thành trung tâm giáo dục đào tạo đại học trọng điểm quốc gia cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng đào tạo.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Chủ tịch nước đánh giá cao mô hình đào tạo của trường theo hướng xã hội hóa, tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh, nhất là sinh viên, học sinh nghèo, vùng nông thôn, được tiếp cận học tập, học nghề, là hướng đi đúng góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Trao đổi với cán bộ chủ chốt của trường, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng phải đẩy mạnh hơn nữa đào tạo đại học các ngành công nghiệp, kỹ thuật, đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo, xem đây là mũi nhọn, là hướng đi quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp và cho đất nước.

Chủ tịch nước mong muốn ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đầu tư, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giảng dạy; tăng cường hợp tác quốc tế để có thêm kinh nghiệm quản lý và nâng cao chất lượng…

Chinhphu.vn

Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?