Dạy học ở thị trấn thuộc huyện nghèo 30a có được hưởng phụ cấp thu hút?

GD&TĐ - Hỏi: Hiện nay tôi đang dạy học tại trường tiểu học thuộc thị trấn của huyện nghèo theo Nghị quyết 30a. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp thu hút không?

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Nếu không thì tôi có được hưởng phụ cấp lâu năm theo Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ? Nguyễn Văn Tiến (vantien***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 3 Điều 2 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT, quy định: Các huyện nghèo theo Nghị quyết số: 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ được áp dụng hưởng chính sách như quy định đối với vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thuộc phạm vi điều chỉnh để được hưởng chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

Còn tại Khoản 1 Điều 8 Văn bản trên quy định: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (thuộc địa phương hoặc từ địa phương khác đến) được điều động đến công tác hoặc hiện đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, nếu như nơi bạn công tác được hưởng chính sách như quy định đối với vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, và bạn là giáo viên được điều động từ vùng thuận lợi đến vùng đó để dạy học thì bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định hiện hành.

Còn về phụ cấp lâu năm, nếu bạn có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và có thời gian đứt quãng thì được cộng dồn như sau:

Mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm;

Mức 0,7 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm;

Mức 1,0 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm cố ý tránh nắng, nguy cơ tử vong tổng thể gần như gấp đôi nhóm thường xuyên tắm nắng. (Ảnh: ITN).

Giảm tuổi thọ vì ít phơi nắng

GD&TĐ - Một nghiên cứu lớn từ Thụy Điển mới đây khiến không ít người giật mình 'hóa ra những năm qua, có thể chúng ta đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi che chắn quá kỹ trước khi ra nắng.

Ảnh minh họa: BTC.

Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết qua sắc màu văn hóa

GD&TĐ - Hưởng ứng Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, từ 1-30/11, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề “Đại đoàn kết – Cội nguồn dân tộc” .