Dạy học ở thị trấn có được hưởng chế độ theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP?

Dạy học ở thị trấn có được hưởng chế độ theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP?

(GD&TĐ) - Hỏi: Hiện nay tôi đang là giáo viên tại trường THPT  Tương Dương nằm trên địa bàn Thị trấn Hòa Bình-Huyện Tương Dương-Tỉnh Nghệ An. Vậy tôi có được hưởng chế độ theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP không? – Nguyễn Quang Trọng (trongquangtlsk@gmail.com).

Giờ học của học sinh Trường tiểu học Trung Chải
Giờ học của học sinh Trường tiểu học Trung Chải

* Trả lời: Theo Khoản 1, Điều 1 Nghị định 19/2013/NĐ-CP ngày 23/02/2013, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; sửa đổi, bổ sung Khoản 2 và bổ sung Khoản 3 Điều 2 như sau: “Điều 2. Đối tượng áp dụng:

2. Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Nghị định này bao gồm:

a) Các huyện đảo: Trường Sa, Hoàng Sa;

b) Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

c) Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp... (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

3. Các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng hưởng chính sách như quy định đối với vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.

Theo quy định trên, các vùng là thị trấn sẽ không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định. Do đó theo thư bạn viết, bạn đang công tác tại thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An nên trường hợp của bạn sẽ không thuộc đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP.

GD&TĐ Online

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.