Đây chính là điều quan trọng nhất với đàn ông sau ly hôn

Đàn ông sau ly hôn cũng gặp phải những khó khăn không kém phụ nữ và rất cần được thông cảm. Họ có nguy cơ cao bị suy sụp về tinh thần, rơi vào tình trạng chán đời, sống buông thả.
Đây chính là điều quan trọng nhất với đàn ông sau ly hôn

Đàn ông thường dễ gục ngã sau ly hôn do họ khó quên đi dư âm đau buồn của cuộc hôn nhân nhiều mất mát và đau đớn.

Họ thường chịu nhiều áp lực hơn phụ nữ về mặt định kiến cũng như tình cảm với con cái, khiến họ trở nên đơn độc hơn. Đối với người đàn ông, sau khi ly hôn thì có nhiều điều còn quan trọng hơn cả tiền.

Cần lấy lại cảm giác gia đình

ly hôn, đàn ông ly hôn

Sau khi ly hôn hãy tự chăm lo cho đời sống của mình, hãy học cách nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa để có giảm giác đây vẫn là gia đình của mình.

Có lẽ lúc này bạn sẽ nhận ra được mình sai ở đâu và vợ đã vất vả tất bật như thế nào để chăm lo cho bữa cơm của gia đình và cuộc sống của những đứa con.

Bên cạnh đó, đàn ông cần phải học cách “kết nối” với những đứa con để sợi dây tình cảm ruột thịt không bị chặt đứt, cũng như để mình không cảm thấy đơn độc.

Kết nối lại mối quan hệ bạn bè

ly hôn, đàn ông ly hôn

Rủ bạn bè đến nhà chơi để chứng tỏ mình làm chủ hoàn toàn căn nhà.

Cần rút kinh nghiệm để không đi vào "vết xe đổ"

Người đàn ông sau khi chia tay cũng có thể học được một vài kinh nghiệm nào đó, nhưng thường thì nó sẽ không có giá trị là bao trong mối quan hệ mới, thậm chí có khi còn gây ra chuyện không tốt cho quan hệ mới.

Chẳng hạn, một người đàn ông đã thường xuyên bị người vợ cũ coi thường thì có thể anh ta sẽ rút kinh nghiệm bằng cách không để chuyện đó diễn ra với người phụ nữ tiếp theo. Từ đó, anh ta có thể trở nên quá cứng nhắc hoặc quá nhạy cảm với hành vi hoặc lời nói của người phụ nữ mới, phát sinh những phản ứng không nên có.

Người đàn ông sau khi ly hôn cần một khoảng thời gian để được chữa lành thật sự và sau khi đã “hoàn hồn” trở lại. Anh ta có thể có chút thay đổi về con người của mình và bước vào mối quan hệ mới với con người mới.

ly hôn, đàn ông ly hôn

Nói tóm lại, đàn ông sau ly hôn cần phải tự lập cho cuộc sống của mình thì mới có thể nhanh chóng lấy lại cân bằng cuộc sống. Đồng thời mới có thể tìm được hạnh phúc mới bền vững nếu như đi thêm bước nữa.

Theo Ngoisao.vn
Việc giáo dục nền nếp được coi là vô cùng quan trọng. Ảnh minh họa.

Dạy con nền nếp: Cha mẹ không nên bỏ qua những lỗi nhỏ của trẻ

GD&TĐ - Có nhiều lý do khiến cha mẹ rèn luyện nếp sinh hoạt cho trẻ, dù là ở nhà hay tới trường. Một nếp sinh hoạt rõ ràng và linh hoạt sẽ hình thành thời gian biểu hợp lý. Trong khi đó, lịch trình sinh hoạt nhất quán sẽ giúp trẻ luôn nắm vững những việc mình cần phải làm.
Hệ miễn dịch còn yếu khiến trẻ có nguy cơ dễ mắc cúm.

Vitamin D - 'Lá chắn' phòng cúm

GD&TĐ - Vitamin D có thể tăng cường khả năng miễn dịch bẩm sinh bằng cách điều chỉnh các peptit kháng khuẩn, giúp bảo vệ trẻ khỏi bị nhiễm cúm.
Phân công 6 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

Phân công 6 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

GD&TĐ - Để kịp thời có các giải pháp quyết liệt, hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.
Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.