Đau xương, khớp dù nặng thế nào cũng sẽ “biến mất” với bài thuốc tuyệt vời này

GD&TĐ - Nhiều người bị đau lưng, đau gối, đau vai hay thoát vị đĩa đệm tưởng chết đi sống lại cũng đều được chữa khỏi nhờ bài thuốc trị đau khớp vừa đơn giản, vừa rẻ tiền này. Tất cả chỉ với muối rang, gừng và hành tây.
Đau xương, khớp dù nặng thế nào cũng sẽ “biến mất” với bài thuốc tuyệt vời này

Có nhiều người bị đau từ đốt sống cổ, nặng dần dẫn đến làm tê liệt cả tay, chân. Cuộc sống của họ hoàn toàn bị đảo lộn, không chỉ bản thân phải chịu khổ mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới gia đình, người thân. “Có bệnh vái tứ phương”, hễ nghe đâu có thuốc hay, thầy giỏi thì đều tìm đến nhưng gần như là không có kết quả gì.

Tuy nhiên, có một bài thuốc dân gian mà không phải ai cũng biết để áp dụng. Bài thuốc này rất đơn giản, từ cách làm đến việc tìm nguyên liệu, nhưng hiệu quả thì vô cùng tuyệt vời.

1. Bài thuốc trị đau, nhức xương khớp với gừng, muối và hành tây 

Chuẩn bị:

– 1 chiếc túi vải

– Nửa cân muối hạt

– Gừng và hành tây

Muối hạt rang nóng có tác dụng chữa đau khớp rất hiệu quả (Ảnh minh họa)

Cách làm:

Rang nửa cân muối hạt trong khoảng 10 phút đến khi nóng già rồi đổ vào túi vải. Muối nên chứa khoảng 2/3 diện tích túi để có thể di chuyển.

Cắt thêm vài lát gừng và hành tây cho vào trong túi vải cùng muối rang.

Đắp túi muối rang còn nóng lên vùng khớp bị đau, lật qua lật lại.

Khi muối nguội, lại đổ ra rang lại cho nóng rồi tiếp tục đắp lên phần khớp bị đau.

Muối có thể tái sử dụng nhiều lần cho đến khi bị rang cháy đen, còn gừng và hành tây thì thay mới trong mỗi lần chườm.

Lưu ý: do muối rang rất nóng, bạn nên dùng nhiều lớp vải khác để lót lên phần khớp định chườm, muối nguội đến đâu thì tháo lớp lót ra dần đến đó. Nếu có lò vi sóng, bạn cũng có thể làm nóng muối bằng lò vi sóng thay vì rang trên bếp.

Bài thuốc nên thực hiện mỗi ngày một lần, liên tục chườm muối rang cho đến khi dấu hiệu đau giảm hẳn thì có thể giảm tần suất chườm muối.

Muối có thể tái sử dụng nhiều lần cho đến khi bị rang cháy đen (Ảnh minh họa)

2. Công dụng của muối trong việc chữa đau khớp

Muối là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, nhưng muối cũng là vị thuốc giúp chữa bệnh viêm khớp, tràn dịch khớp rất hiệu quả. Muối rất hút nước khi có độ ẩm. Nhưng khi rang giòn thì tính chất hút nước sẽ không còn.

Trong Ðông y, muối vào 3 kinh thận, tâm, vị. Tác dụng tả hỏa, thanh tâm lượng huyết, nhuận táo, dẫn các thuốc vào kinh lạc làm chất gây nôn, chữa viêm họng, đau răng, rửa vết bỏng v.v…

Muối cũng có tác dụng tốt với các loại bệnh đau nhức khớp đầu ngón bàn tay, bàn chân, các dạng thấp, ra mồ hôi tay, viêm dây thần kinh ngoại vi v.v…Ở đây muối sẽ tác dụng theo cơ chế “Nóng giãn, lạnh co cục bộ”.

Vì trong thành phần muối có các cation (dương) và nation (âm) nên khi chườm muối rang trộn với gừng để điều trị đau lưng cấp hoặc khi rang muối bỏ vào túi vải thô chườm vùng rốn để điều trị đau bụng cấp v.v…, muối sẽ hoạt động theo cơ chế trao đổi các cation và nation như một chất điện phân.

Theo phương pháp điều trị của y học cổ truyền, khi cho các bệnh nhân ngâm vùng khớp bị đau trong muối sống với nước ấm, tất cả đều cho biết có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Với những vùng không thể ngâm nước, có thể điều trị với muối khô bằng cách rang nóng trộn với lá trảy, ngải cứu, gừng, lá náng trắng hoặc hành tây gói vào giấy báo hoặc túi vải đắp lên vùng đau.

Ðây là một phương pháp điều trị đơn giản, dễ làm lại không tốn kém, ai cũng có thể làm tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công và sớm khỏi bệnh.

Hãy chia sẽ bải thuốc này để nhiều người được biết và chúng ta được sống trong một xã hội khỏe mạnh hơn!

Theo phunudoisong
Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.