Dự lễ ký kết có GS. TS, Nhà giáo Nhân dân Đặng Kim Vui, Hiệu trưởng Trường Doanh nhân Trung ương, cùng lãnh đạo các trường đại học, hiệp hội, hội và doanh nghiệp khu vực miền Bắc.
Đặt văn phòng hoạt động tại Thái Nguyên - trung tâm công nghiệp, giáo dục lớn của khu vực trung du và miền núi phía Bắc, Trường Doanh nhân Trung ương không chỉ triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản trị cho doanh nghiệp, mà còn chủ động kết nối doanh nghiệp, nhà trường, sinh viên.
Thông qua các khóa học, hội thảo, tọa đàm doanh nhân, nhà trường tạo điều kiện để các nhà quản trị, doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương.
Một trong những điểm nhấn của hoạt động hợp tác là việc đẩy mạnh liên kết đào tạo, tuyển dụng giữa nhà trường với các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, gắn đào tạo với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
Các thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025 - 2030 mở ra nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên, đồng thời giúp doanh nghiệp chủ động xây dựng đội ngũ lao động đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nhà giáo Nhân dân Đặng Kim Vui khẳng định, lễ ký kết là dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Trường Doanh nhân Trung ương trong việc đồng hành cùng các hiệp hội, trường đại học và cộng đồng doanh nghiệp khu vực miền Bắc.
Trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi mạnh mẽ của nền kinh tế, việc gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường, doanh nghiệp, sinh viên là yêu cầu tất yếu, nhằm hình thành đội ngũ doanh nhân, nhà quản trị có tri thức, bản lĩnh và trách nhiệm xã hội.
Tại chương trình, Trường Doanh nhân Trung ương đã trao nhiều suất học bổng cho các hiệp hội, hội doanh nghiệp, trường đại học trên địa bàn các tỉnh miền Bắc, qua đó thể hiện trách nhiệm xã hội và sự quan tâm của nhà trường đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực.