Dấu hiệu sắp nổ ra cuộc tấn công đồng loạt từ cả hai phía

GD&TĐ - Cả Nga và Ukraine đều cho rằng đối phương sắp thực hiện cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn.

Dấu hiệu sắp nổ ra cuộc tấn công đồng loạt từ cả hai phía

Máy bay tuần tra hàng hải Boeing P-8A Poseidon của Mỹ bị phát hiện đã tham gia các hoạt động trinh sát theo hướng Crimea. Theo cổng thông tin Flightradar, chiếc phi cơ này được phát hiện trên bầu trời bờ biển Romania, nó xuất phát từ căn cứ không quân Sigonella của NATO, nằm ở Sicily.

Chiếc Poseidon - một trong những máy bay tuần tra tiên tiến nhất của Hải quân Mỹ, được trang bị hệ thống trinh sát và giám sát tiên tiến. Những phi cơ này đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo an ninh và thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở những khu vực có tầm quan trọng chiến lược.

Sự tham gia của P-8A vào hoạt động theo hướng Crimea cho thấy sự chú ý ngày càng tăng của NATO và Hoa Kỳ đối với khu vực. Theo giới chuyên gia, một cuộc tấn công từ phía Ukraine có thể sẽ xảy ra trong vòng 6 giờ tới.

Boeing P-8A Poseidon có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau, bao gồm phòng thủ chống ngầm và chống hạm, trinh sát và giám sát các mục tiêu trên biển cũng như trên bộ. Máy bay được trang bị radar hiện đại, hệ thống liên lạc và thiết bị tác chiến điện tử tối tân.

snimok_5021.jpg
Máy bay trinh sát Boeing P-8A Poseidon của Mỹ bị phát hiện hoạt động gần bán đảo Crimea.

Trong khi đó truyền thông tại Kyiv cũng cho biết, những giờ tới dự kiến ​​sẽ xảy ra một vụ oanh kích quy mô lớn trên lãnh thổ Ukraine. Điều này được chứng minh bằng hoạt động dày đặc của 6 máy bay ném bom chiến lược Tu-95 có khả năng phóng tên lửa hành trình.

Ngoài ra ít nhất 3 tàu ngầm lớp Varshavyanka đã được triển khai tới Biển Đen, chúng cũng có thể tham gia cuộc tấn công. Trong vài ngày qua, các cuộc tập kích đã được thực hiện nhằm vào nhiều mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine thông qua máy bay không người lái cảm tử Geran-2.

Giới chuyên gia lưu ý rằng cuộc tấn công sắp tới có thể sẽ là lớn nhất trong những tháng gần đây, điều này làm dấy lên mối lo ngại rất nghiêm trọng ở Kyiv đó là Nga quyết tâm diệt những căn cứ có tiêm kích F-16 triển khai.

Tàu ngầm Nga phóng cùng lúc hàng loạt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava.
Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy và trò Trường THPT Võ Văn Kiệt nhận giải Nhất tại Ngày hội Giáo dục STEM. Ảnh: TG

AI hỗ trợ dạy học từ sáng kiến học sinh

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt (Cà Mau) thực hiện thành công Dự án “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống hỗ trợ dạy và học Giáo dục địa phương tỉnh Cà Mau dựa trên trí tuệ nhân tạo và mô hình Retrieval Augmented Generation (RAG)”, góp phần lan tỏa giá trị di sản văn hóa, lịch sử nơi vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc.

'Giấc mơ là ốc sên' là đại diện duy nhất của Việt Nam ở cuộc đua phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 2026.

Phim Việt tranh giải tại Cannes 2026

GD&TĐ - Phim ngắn 'Giấc mơ là ốc sên' của đạo diễn Nguyễn Thiên Ân góp mặt ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 2026.

Tại các lớp học ở Nhật Bản, khi tiếng chuông kết thúc giờ ăn trưa vang lên, học sinh xếp khay gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ và đồng thanh nói lời cảm ơn. Ảnh: Nippon .

Bài học nuôi dưỡng một thế hệ khỏe mạnh

GD&TĐ - Trong suốt tháng Sáu hàng năm, các cộng đồng và trường học trên khắp Nhật Bản cùng nhau tham gia “Tháng Shokuiku”. Đây là một sáng kiến toàn quốc nhằm tôn vinh và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh.