Đạp xe 3.000 km để cầu hôn bạn gái

Cô gái chỉ chấp nhận lấy chàng trai nếu chàng ở một nơi có thể đạp xe được để đến thăm cô.
Đạp xe 3.000 km để cầu hôn bạn gái

Gần đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã lan truyền câu chuyện đầy xúc động về một chàng trai đã đạp xe hơn 3.000 km từ tỉnh Chiết Giang tới Liêu Ninh để cầu hôn người bạn gái từ thời đại học.

Được biết đôi bạn trẻ này quen biết và yêu nhau từ khi học chung một lớp đại học ở thành phố Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang) hồi năm 2004. Sau khi ra trường, hai người buộc phải xa nhau để về quê làm việc, với quãng đường lên tới hơn 3.000 km.

Đạp xe 3.000 km để cầu hôn bạn gái ảnh 1

Chàng trai quyết tâm chinh phục quãng đường 3.000 km bằng xe đạp để cầu hôn bạn gái

Năm 2012, chàng trai ngỏ lời cầu hôn và đề nghị cô gái chuyển tới sống cùng mình ở Chiết Giang để kết hôn, thế nhưng cô gái từ chối vì không muốn chuyển đi quá xa nhà và bỏ lại bố mẹ ở quê như vậy.

Cô gái này nói rằng cô chỉ chấp nhận đến với anh nếu anh ở một nơi gần đến mức có thể tới thăm nhau bằng xe đạp. Đến lúc này, mối quan hệ của họ tưởng chừng như đã đổ vỡ, vì chàng trai khó lòng mà vượt qua được khoảng cách 3.000 km bằng xe đạp để chiến thắng thử thách của người yêu.

Thế nhưng, thay vì tuyệt vọng và đau khổ, chàng trai đã quyết tâm biến điều không thể thành có thể. Vào tháng 6/2014, với chiếc xe đạp của mình, chàng trai đã miệt mài đạp xe ròng rã từ tỉnh Chiết Giang dưới cái nắng mùa hè như đổ lửa hướng tới quê nhà Liêu Ninh của người yêu.

Đạp xe 3.000 km để cầu hôn bạn gái ảnh 2

Lời cầu hôn của chàng trai được đưa ra sau mỗi chặng đường dài

Cứ hai ngày một, chàng trai lại gửi một tấm ảnh cho người yêu khi cùng chiếc xe đạp vượt qua thử thách khắc nghiệt của thời tiết trên chặng đường tưởng như không bao giờ kết thúc.

Sau 31 ngày ròng rã như thế, cảm nhận thấy tấm chân tình của chàng trai, bố mẹ cô gái đã thúc giục cô chấp nhận lời cầu hôn của anh và bay tới Thái Châu để đón anh. 

Sau hơn 10 năm chờ đợi, 3.000 km trên xe đạp, cuối cùng chàng trai cũng đã cưới được người con gái anh yêu vào hồi cuối năm 2014, và họ đang chào đón một đứa con sắp ra đời vào tháng Sáu tới.

Theo danviet.vn
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.